Đăk Lăk: Loay hoay tìm cách tiêu hủy nước tương 'đen'

TP - Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Đăk Lăk cho biết, hiện vẫn rất lúng túng trong việc thu hồi nước tương “đen”. Hiện vẫn chưa có văn bản hướng dẫn nào về việc tiêu hủy nước tương có hàm lượng 3-MCPD vượt quá quy định.

Ngày 25/6 là mốc thời gian cuối cùng được quy định trong công văn số 39/TP-SYT của  Sở Y tế Đăk Lăk về việc yêu cầu các Trung tâm Y tế và các cơ quan ban ngành liên quan có kế hoạch triển khai giám sát việc thu hồi, tiêu hủy  sản phẩm nước tương có hàm lượng 3-MCPD vượt quá quy định đang được tiêu thụ trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Thế nhưng đến 26/6, ông Bùi Quang Lộc, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Đăk Lăk cho biết, hiện vẫn rất lúng túng trong việc thu hồi nước tương “đen”. Hiện vẫn chưa có văn bản hướng dẫn nào về việc tiêu hủy nước tương có hàm lượng 3-MCPD vượt quá quy định.

Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Đăk Lăk đã gửi công văn xin hướng dẫn về quy trình tiêu hủy nhưng chưa nhận được hồi âm. Vì vậy, hàng ngàn lít nước tương “đen” bị thu hồi tại Đăk Lăk đến nay vẫn chưa biết phải xử lý thế nào.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng