Đàn ông hấp dẫn vì yêu trẻ

Phụ nữ có thể cảm nhận suy nghĩ của đàn ông về trẻ con trên khuôn mặt của họ và từ đó đánh giá khả năng trở thành bạn đời lâu năm của các chàng.

Các nhà nghiên cứu tại Mỹ đã cho thấy sự thân thiện với trẻ em và hàm lượng hoóc môn giới tính đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định người đàn ông đó hấp dẫn thế nào với phụ nữ.

"Dữ liệu của chúng tôi cho thấy sự hứng thú của đàn ông với trẻ em phản ánh sự hấp dẫn bạn tình lâu dài của họ, kể cả sau khi đã tính đến sự hấp dẫn thể chất", James Roney tại Đại học California nói.

Trong nghiên cứu trên 70 đàn ông và phụ nữ, sự hứng thú với trẻ em được coi là một đặc điểm hấp dẫn lâu dài của đàn ông, trong khi hàm lượng testosterone cao chỉ là sự hấp dẫn ngắn hạn trong mắt phụ nữ.

"Nghiên cứu lần đầu tiên đưa ra bằng chứng rằng phụ nữ đánh giá sự hấp dẫn của đàn ông dựa trên cả mối quan tâm của phái mạnh với trẻ em và hàm lượng hoóc môn nam tính của họ", Dario Maestripieri, đồng tác giả tại Đại học Chicago, nhận định.

Các nhà khoa học kiểm tra hàm lượng testosterone dựa trên mẫu nước bọt. Họ cũng xác định tính thân thiện với trẻ em bằng cách yêu cầu các anh chàng chọn lựa giữa bức ảnh người lớn và trẻ em để đánh giá độ yêu thích.

Tiếp đến, các nhà nghiên cứu chụp ảnh số đàn ông và cho 29 phụ nữ xem những bức ảnh đó để các chị em đánh giá xem các anh chàng này có yêu trẻ con hay không, mức độ nam tính, sự hấp dẫn thể chất và tiềm năng trở thành bạn đời lâu dài hay ngắn hạn.

Kết quả cho thấy phụ nữ có thể chọn ra những anh chàng có hứng thú với trẻ em thông qua bức ảnh và cũng coi những anh chàng có hàm lượng testosterone cao là nam tính hơn.

Theo Vnexpress/Reuters

Video đang được xem nhiều

Tin nóng 24h: Trường học bốc lửa, học sinh náo loạn bỏ chạy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng