“Đi guốc” trong bụng chàng 

Có rất nhiều nhận định xung quanh đàn ông như họ không thích âu yếm, vuốt ve sau khi làm “chuyện ấy” hay họ chỉ quan tâm đến những cô gái có thân hình mảnh khảnh như các cô người mẫu và ghét cho biết cảm giác và điểm yếu của mình…

Thế nhưng, chính các đấng mày râu đều phủ nhận những lời bàn luận ấy. Vì thế, chúng ta nên dành cho họ quyền đưa ra ý kiến và đây là 12 điều do chính cánh đàn ông phát ngôn và muốn phái yếu biết để hiểu họ.

Hôn và lãng mạn đồng nghĩa chúng tôi muốn…

Có người cho rằng “Hôn và lãng mạn phải là một cơ sở tình cảm cho tình dục”. Không phải là đàn ông không thích những “chuyến lên mây” đáng nhớ mà ngược lại. Tuy nhiên, trong một mối quan hệ nghiêm túc, họ muốn tình cảm đến trước và tiếp đến là sự lãng mạn, những nụ hôn, những cái ôm chặt và chuyện ân ái. Trái ngược hẳn với ý nghĩ đàn ông chỉ muốn ngã lăn ra và ngủ như chết sau “giao ban”, chính họ nói rằng họ muốn được vuốt ve âu yếm sau đó. Một số khác còn thừa nhận họ thích được bạn tình bôi mỹ phẩm lỏng lên cơ thể và vuốt ve và cũng sẽ làm như vậy với đối tác nếu người kia muốn.

Chúng tôi thích phụ nữ đúng như bản chất của họ, không bắt chước khuôn mẫu nào cả.

Các tạp chí thời trang có thể khiến phụ nữ cần có một thân hình hoàn hảo và dáng vẻ như các cô người mẫu nhưng đàn ông đánh giá đúng những phụ nữ thực sự với những điểm yếu và các nét không hoàn hảo, kể cả tính cách nữa. Một người đã ly hôn ở đảo Staten, New York tâm sự: “Tình cảm ấm áp là một sự kích thích mạnh mẽ hơn sự cách xa”.

Chúng tôi thích khi người phụ nữ của mình nấu cho mình một bữa ăn, đan cho mình một chiếc khăn quàng cổ hay mua cho mình thứ gì đó mình đang cần mà mình không đòi hỏi.

Ý đàn ông không phải là muốn phụ nữ phải gắn chặt với vai trò bà nội trợ mà họ chỉ thấy thích sự ngạc nhiên của một bữa ăn đặc biệt trên bàn, một món quà tặng do chính tay người phụ nữ mình yêu làm hay một cử chỉ đầy ý nghĩa.

Chúng tôi muốn luôn luôn được ngưỡng mộ.

Đàn ông biết rằng họ không hoàn hảo nhưng họ muốn phụ nữ nói rằng họ hoàn hảo hay ít nhất là thường xuyên khen ngợi những thứ họ làm tốt nhất. Nếu anh chàng thật thành thạo với công việc sửa chữa các vật dụng trong nhà, hãy nhờ chàng sửa một thứ gì đó bằng cách khen chàng đã làm rất tốt việc sửa chữa gì đó ở lần trước. Nếu anh ấy là một người có khả năng viết lách, hãy nhờ chàng viết cho bạn những dòng yêu thương và nói rằng bạn yêu những câu chữ của chàng đến nhường nào. Các chàng luôn muốn bạn tìm thấy những điểm mạnh của chàng và ca ngợi chúng một cách thường xuyên. Đàn ông nghĩ không có gì kích thích hơn việc một phụ nữ để ý tới những việc nhỏ cánh đàn ông làm để khen kịp thời.

Chúng tôi đánh giá cao khi phụ nữ đóng góp về vấn đề tài chính gia đình, đặc biệt khi phụ nữ có khả năng lo chuyện đó.

Đàn ông thích xem xét phụ nữ ở những điểm đặc biệt, nhưng họ cũng thích được đối xử lại như vậy. Chia sẻ gánh nặng tài chính trong gia đình và biết tình hình tài chính của chồng, thông cảm với khả năng kiếm tiền của chồng. Bạn đừng mong có một buổi mua sắm hay tiêu pha một khoản tiền bằng cả tháng lương của chàng. Và bạn cũng đừng nên đốt sạch cả ví của mình nữa. Phụ nữ cũng không nên chia hoá đơn mỗi khi đi cùng chàng ra ngoài, chỉ cần bạn tự trả tiền vài lần, đàn ông sẽ buộc phải biết ý.

Đối xử tốt với mẹ, chị em ruột và những người họ hàng hay làm phiền của chúng tôi chính là phụ nữ đã ghi được số điểm lớn.

Đàn ông rất coi trọng việc chị em có thái độ ân cần, chu đáo với những người trong gia đình chàng. Nếu bạn gặp phải một người họ hàng bên chồng hay gây phiền nhiễu, nên nhớ chàng của bạn cũng cảm thấy thất vọng hay có ác cảm với người đó như bạn vậy. Tuy nhiên, “một giọt máu đào hơn ao nước lã” và bạn chỉ cần một chút kiên nhẫn và cố gắng thôi là mọi chuyện sẽ qua đi: chuẩn bị một bữa ăn thịnh soạn của gia đình để thết đãi người họ hàng ấy, nói những lời cám ơn chân thành sau khi họ đến thăm nhà bạn hay hỏi thăm mẹ chồng mỗi khi chồng bạn gọi điện cho bà. Ngoài ra, bạn có thể hỏi xem chàng thích bạn thể hiện sự quan tâm đến gia đình lớn như thế nào.

Những địa điểm “giao ban” bất thường kích thích chúng tôi.

Đàn ông thích ra khỏi phòng ngủ. Họ thích bạn kéo họ vào buồng tắm, bếp hay những nơi bất thường khác cho một cuộc ái ân đặc biệt vào buổi chiều. Và một khi nó đã trở thành những ý nghĩ kỳ quặc, chàng thích chơi đùa với bạn và muốn bạn quyến rũ họ. Đàn ông cho rằng họ thích nói chuyện về sex với phụ nữ một cách cởi mở và chân thành.

Chúng tôi muốn được đồng tình mọi lúc.

Nghe có vẻ khó hiểu nhưng đàn ông thích nói về cảm giác của họ và thích khi bạn lặp lại những cảm xúc ấy để họ hiểu. Cánh mày râu cũng thích nói về công việc, mối quan hệ với các đồng nghiệp và thể thao. Hãy cho họ những bài diễn văn dài. Và nếu họ sáng tạo hay bịa đặt một ý tưởng nào đó cho công việc, họ muốn trình bày chúng để được bạn tán thành. Theo họ, đó là một khoảnh khắc liên kết tình cảm tuyệt vời.

Chúng tôi cần phụ nữ động viên, khuyến khích sự liều lĩnh và hỗ trợ, an ủi nếu chúng tôi thất bại.

Nếu chàng của bạn có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, anh ấy muốn có sự động viên và ủng hộ của bạn. Hãy tạo lòng tự tin cho chàng bằng cách liệt kê những lý do anh ấy nên cố gắng vì sự thăng tiến ấy. Ngoài ra, các chàng không hề muốn bạn thay đổi những thói quen xấu của mình cho dù họ biết rõ họ có nhược điểm gì. Tuy nhiên, bạn có thể nhẹ nhàng đưa ra những gợi ý để đối phó hay sửa chữa những thói xấu bực mình ấy.

Chúng tôi có thể có quan hệ thuần khiết đối với phụ nữ.

Đừng cho rằng chúng tôi có gì đó giấu giếm nếu muốn dành 1 tiếng để chơi bóng hoặc 4 tiếng để chơi golf. Phụ nữ cũng là 1 phần thiết yếu trong cuộc sống xã hội của nhiều đàn ông và các mối quan hệ vì công việc khiến họ có những người bạn thân là nữ. Nếu bạn lo lắng rằng mối quan hệ ấy sẽ dính líu đến chuyện tình cảm thì hãy nói thật với chàng về những lo lắng ấy nhưng đừng nên có hành động thiếu suy nghĩ với ý định phá vỡ mối quan hệ.

Chúng tôi thích phụ nữ quyết đoán nhưng không hung hăng.

Nếu bạn muốn thử nghiệm điều gì đó trên giường thì đàn ông luôn luôn liều lĩnh. Sự quyết đoán cũng được hoan nghênh khi bạn lên kế hoạch cho chuyến đi nghỉ cuối tuần, một chuyến du lịch hay kể cả là một buổi tối đi chơi. Hãy cho chàng biết bạn thích biện pháp nhẹ nhàng, chu đáo. Những người khác thích sự quyết đoán tinh tế.

Hãy lôi kéo đàn ông bằng một cách yểu điệu nhưng đừng để họ biết mình đang bị thao túng. Điều này có nghĩa chị em không nên cố thực hiện những gì quá lạ lẫm quá sớm trong một mối quan hệ, hãy trò chuyện và trao đổi tư tưởng.

Chúng tôi không quá khác biệt như chị em nghĩ.

Những quyển sách có đưa ra những sự khác biệt giữa hai giới có thể bán rất chạy nhưng đàn ông cũng khát khao có sự liên kết về mặt tình cảm như phụ nữ vậy chỉ có điều khác nhau ở cách thể hiện mà thôi. Nếu đàn ông nói rằng họ không cần sự gần gũi và ràng buộc với phụ nữ là họ đang nói dối. Để duy trì tình cảm mặn nồng, bạn nên thường xuyên hỏi chàng rằng bạn có thể làm gì để khiến chàng cảm thấy được yêu hơn, chàng sẽ yêu bạn nhiều hơn trước đấy.

Theo Nguyệt Mai
VTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng