ĐTDĐ dùng trong điều trị bệnh

(TPO) Điện thoại di động đang được các bác sỹ tại bệnh viện Bristol (Anh) sử dụng để điều trị cho các bệnh nhân u nang (CF).

Cuộc thử nghiệm tại bệnh xá Bristol Royal cho phép các bệnh nhân quản lý tình trạng bệnh của mình tại nhà, và sau đó dữ liệu này sẽ được tự động gửi tới bệnh viện Bristol.

Các bác sỹ hy vọng, sự thành công của công nghệ này sẽ giúp cho việc phát hiện sớm ung thư ngực cũng như hạn chế sự cần thiết phải đến bệnh viện trong quá trình điều trị của bệnh nhân.

CF là một trong những căn bệnh di truyền nguy hiểm nhất ở Anh.

Những bệnh nhân tham gia vào cuộc thử nghiệm này sử dụng một máy tính xách tay và một máy đo phổi để kiểm soát tình trạng bệnh của họ hàng này, ghi lại các triệu chứng và nhịp thở.

Kết quả này sẽ được gửi qua mạng lưới điện thoại di động đến một trung tâm tiếp nhân thông tin trong khoa hô hấp tại bệnh viện Bristol.

Các bác sỹ sẽ nghiên cứu các dữ liệu này và quyết định xem bệnh nhân cần được điều trị như thế nào.

Bác sỹ Nail Jared cho biết: "Chúng tôi hi vọng bằng việc phát hiện sớm những triệu chứng, chúng tôi có thể cho bệnh nhân thuốc uống  mà không phải bắt bệnh nhân đến viện để tiêm qua tĩnh mạch, cho họ một cuộc sống chất lượng hơn".

Hiện tại, đã có 23 bệnh nhân đăng ký thử nghiệm và bác sỹ Jared hy vọng sẽ có thêm 37 người nữa.

Một trong số những người đăng ký, anh Peter Hatch, 37 tuổi, cho biết: "Tôi sẽ cảm thấy yên lòng khi biết rằng, các bác sỹ đang theo dõi từng thay đổi nhỏ các triệu chứng của tôi, và nếu họ thấy có vấn đề, họ sẽ gọi tôi và thông báo cho tôi biết."

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng