Hội nghị Bộ trưởng APEC về cúm gia cầm:

Đưa ra cam kết hợp tác phòng chống đại dịch cúm gia cầm

TP - Hội nghị Bộ trưởng APEC về cúm gia cầm do Bộ NN &PTNT Việt Nam chủ trì đã khai mạc vào hôm qua (4/5/2006) tại TP Đà Nẵng, với sự tham gia của hơn 30 Bộ trưởng Nông nghiệp và Y tế của 21 nền kinh tế thành viên.

Ngoài ra còn có đại diện của 3 tập đoàn quan sát viên và đoàn Ban thư ký APEC cùng đại diện một số tổ chức liên quan khác như WHO, OIE, FAO...

Tại hội nghị trù bị, các đại biểu đã thảo luận về những cơ chế và giải pháp trong việc nâng cao sự hợp tác và chia sẻ nguồn lực cho các nền kinh tế thành viên APEC trong việc đối phó với đại dịch cúm gia cầm.

Hôm nay, 5/6, sẽ diễn ra hội nghị cấp Bộ trưởng với 3 phiên họp dưới sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam - Vũ Khoan. Phiên họp thứ nhất do Bộ trưởng Bộ NN&PTNT và Bộ Y tế Việt Nam chủ trì sẽ đánh giá những ảnh hưởng về mặt kinh tế xã hội của dịch cúm.

Phiên họp thứ 2 với nội dung rà soát việc hợp tác khu vực và quốc tế trong việc ngăn chặn, giảm nhẹ dịch cúm, do đoàn đại biểu Indonesia chủ trì, sẽ bàn về hiệu quả các dự án, chương trình đang triển khai để ngăn chặn dịch cúm và bàn về phân bổ 1,9 tỷ USD của Mỹ cam kết hỗ trợ tại Hội nghị Bộ trưởng Bắc Kinh.

Phiên họp cuối cùng do Thứ trưởng Bộ Y tế Canada chủ trì sẽ tóm tắt lại kế hoạch hành động trong việc ngăn chặn dịch cúm. Dự kiến, kết thúc 3 phiên họp, các Bộ trưởng sẽ đưa ra cam kết thực hiện các nội dung trong kế hoạch hành động. Cam kết hợp tác giữa các thành viên APEC chính là nội dung quan trọng, thiết yếu cho việc ngăn chặn và đẩy lùi dịch cúm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng