Giày cao gót - Kẻ thù của "hưng phấn"? 

Giày cao gót vốn là một phương tiện để nhiều nữ giới làm đẹp và sính diện thời trang. Song nhiều nghiên cứu cho thấy có đến 92% người vận giày cao gót ảnh hưởng trực tiếp tới việc làm giảm tính dục ở nữ giới.

Hiện nay, tại các khoa cơ xương khớp tại các bệnh viện ngày càng có nhiều người đến khám bàn chân, mà các bệnh lý bàn chân như: tê, đau buốt, di chuyển khó khăn, viêm cân mạc bàn chân, ngón chân quặp vào nhau, hoại tử móng chân, nấm móng, viêm dây thần kinh... đều liên quan đến việc sử dụng giày dép không phù hợp với kích thước, với loại bàn chân hoặc là việc đi giày quá cao.

Theo các nghiên cứu cho thấy: đi giày cao gót trong thời gian dài sẽ khiến cơ bắp ở phần chân, đáy chậu và bụng dưới ở vào trạng thái căng. Điều này, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu của khoang chậu từ đó mà làm giảm hưng phấn.

Nhiều học giả khác còn cho rằng: đi giày cao gót trong thời gian dài còn là một nhân tố gây lãnh cảm tình dục ở phụ nữ.

Song cũng có nhiều ý kiến khác lại trái ngược cho rằng: đi giày cao gót khiến phụ nữ khi bước đi càng phải cẩn thận dè chừng. Họ phải dùng sức, cơ đáy chậu, nhờ đó mà được rèn luyện. Thậm chí có thể giúp trị liệu vùng âm đạo, do vậy có lợi cho sức khỏe.

Theo Sức trẻ Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng