Hà Nội: Không phát hiện chất gây ung thư trong sản phẩm nước tương

TPO – Đây là kết quả vừa được Sở Y tế Hà Nội công bố ngày hôm nay, 17/6, đối với 6 sản phẩm nước tương của các nhà cung cấp được lấy mẫu xét nghiệm hồi đầu tháng này.

Nhiều người dân bắt đầu e ngại với các sản phẩm nước tương, nước mắm
Theo đó, Trung tâm kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm, Viện Dinh dưỡng đã làm các xét nghiệm và nhận thấy 6 loại nước tương lấy mẫu của các Cty: TNHH Neslte VN (loại Maggi đậu nành, 300 ml; Maggi hảo hạng, 200 ml và Nước tương Chinsu Táo đỏ 250 ml); Cty TNHH Thương mại Kim Kiên (Dầu hào thần tài Lee Kim Kee loại 907 gr); Cty TNHH Siêu Vĩ (Nước tương Kikkoman); Cty TNHH Kinh doanh và Cổ phần thực phẩm Toàn Gia Hiệp Phước (Nước tương Chinsu Táo đỏ) đều có kết quả âm tính với chất gây ung thư 3-MCPD.

Việc lấy mẫu xét nghiệm các loại nước tương được thực hiện sau khi có thông tin về việc cơ quan chức năng phát hiện nhiều cơ sở sản xuất nước tương qua kiểm nghiệm có hàm lượng chất gây ung thư 3- MCPD vượt mức cho phép.

Ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cũng cho biết trong tuần tới, Sở sẽ công bố kết quả lấy mẫu xét nghiệm nước mắm trên địa bàn thành phố.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng