Hà Nội: Nhiều cửa hàng rau sạch vẫn 'treo đầu dê bán thịt chó'

Hà Nội: Nhiều cửa hàng rau sạch vẫn 'treo đầu dê bán thịt chó'
TP - Đây là thông tin được lãnh đạo Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội cho biết trong cuộc giao ban báo chí chiều qua (11/5). Theo đó, hiện nay trong số 52 cửa hàng được treo biển bán rau an toàn vẫn có những cửa hàng nhập rau từ chợ đầu mối dưới mác rau an toàn.

Hiện nay, rau của Hà Nội sản xuất mới đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu, còn lại khoảng 60% từ các tỉnh lân cận đưa về.

Tuy nhiên, các vùng sản xuất rau sạch ở các tỉnh như: Hà Tây, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh cung cấp cho thị trường Hà Nội hầu hết là tự phát, chưa được quy hoạch và cũng chưa được kiểm tra, giám sát sản xuất.

Ngoài ra việc đưa rau từ các tỉnh vào Thủ đô tiêu thụ chủ yếu do các chủ buôn tư thương và hộ nông dân tự thực hiện, chưa có hướng dẫn, giám sát và quản lý của cơ quan chức năng.

Vì vậy, thời gian tới đây, Chi cục sẽ phối hợp với các cơ quan thực hiện việc kiểm tra tại các địa chỉ bán rau an toàn, đồng thời lên phương án phối hợp với các tỉnh kiểm soát nguồn rau cung cấp cho Hà Nội.

MỚI - NÓNG