Hà Tây: Triển khai phẫu thuật xơ hóa cơ Delta

TP - Ngày 5/6, Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Tây đã phối hợp triển khai đợt phẫu thuật cho hơn 1.000 trường hợp bị xơ hóa cơ Delta. Theo kế hoạch chương trình phẫu thuật sẽ kéo dài từ nay đến 1/7.

Cũng trong dịp này, Bộ Y tế sẽ tiến hành chuyển giao kỹ thuật mổ xơ hóa cơ Delta cho các bác sĩ địa phương. Trong đợt phẫu thuật đầu tiên từ ngày 5 - 7/6 dự kiến các bác sĩ sẽ phẫu thuật cho 80 cháu bị xơ hoá cơ Delta độ 3 của huyện Ba Vì tại Bệnh viện Ba Vì và Viện Quân y 103. Riêng trong ngày đầu tiên đã có 30 cháu được phẫu thuật.

Viện Quân y 103 sẽ phẫu thuật miễn phí cho 70 cháu. Theo ông Nguyễn Hùng Mưu, Giám đốc Sở Y tế Hà Tây, hiện toàn tỉnh đã phát hiện gần 1.500 trường hợp xơ hóa cơ Delta ở 14 huyện, thị, trong đó hơn 1.016 trường hợp cần được phẫu thuật, huyện Ba Vì đông nhất với 485 bệnh nhân.

Đối với những bệnh nhân có bảo hiểm sẽ do cơ quan bảo hiểm thanh toán. Riêng các bệnh nhân cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn được miễn phí tiền ngày giường bệnh.

Các gia đình bệnh nhân trả tối thiểu 30% chi phí phẫu thuật, số còn lại xin tài trợ của quỹ trẻ em tỉnh và quỹ vì người nghèo.

Cùng ngày tỉnh Hà Tây đã tổ chức lễ tiếp nhận số tiền ủng hộ của 16 cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp cho các bệnh nhân teo cơ Delta, tổng số tiền hơn 540 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Bình - Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao phần tiền ủng hộ của Quỹ. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng