Hà Nội:

Hầu hết bệnh nhân mắc thủy đậu bị biến chứng

TP - Hôm qua (5/3), TS Bùi Vũ Huy – Trưởng khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Nhi T.Ư) cho biết, từ 1 tháng nay, trung bình mỗi ngày có 6-7 cháu nhập viện. Hôm qua, có tới 9 cháu nhập viện.

Theo TS Huy, hầu hết những bệnh nhân thủy đậu vào điều trị tại Khoa Truyền nhiễm đều bị những nốt thủy đậu mọc dày chi chít trên cơ thể.

Do những mụn nước này gây ngứa nên khiến trẻ gãi trầy da và làm lây lan sang các vùng da khác. Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới việc điều trị đối với những bệnh nhi mắc thủy đậu thường bị kéo dài và có thể để lại những vết sẹo rất xấu trên da.

Đa phần bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị bội nhiễm da sau khi những nốt thủy đậu vỡ hoặc bị biến chứng viêm phổi. TS Huy cho biết việc chăm sóc da, vệ sinh cá nhân không đúng cách là nguyên nhân gây bội nhiễm.

Đối với những trường hợp sốt trên 38,50C, cần cho trẻ uống nhiều nước và cho uống thêm nước hoa quả. Khi khỏi hẳn, trẻ mới được đến trường hoặc nhà trẻ.

Chiều 5/3, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Hải Phòng Trương Minh Sang cho biết, đến thời điểm này Hải Phòng có 97 trẻ em mắc bệnh thủy đậu, trong đó huyện An Lão bị nhiều nhất 87 trẻ.

Hầu hết trẻ bị thủy đậu là các cháu nhỏ lứa tuổi học sinh tiểu học. Nhiều gia đình muốn con em được tiêm phòng dịch bệnh thủy đậu nhưng 1 mũi tiêm phòng bệnh giá 320 nghìn đồng là quá cao so với thu nhập của bà con nông dân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng