Hơn 90% cơ sở kính thuốc có thể bị đóng cửa

TP - Đó là thông tin đưa ra tại hội nghị “Lấy ý kiến đóng góp ý dự thảo thông tư hướng dẫn về hành nghề y dược, dược học cổ truyền và trang thiết bị y tế tư nhân”, diễn ra hôm qua (21/3).

Ảnh minh họa
Ông Nguyễn Huy Quang - Vụ phó Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) cho biết, theo quy định của Pháp lệnh hành nghề y dược tư nhân, để cấp chứng chỉ cho người đứng đầu cơ sở dịch vụ kính thuốc thì ít nhất người đó phải có bằng Trung học y tế. Tuy nhiên, hiện nay rất ít các cơ sở dịch vụ kính thuốc được cấp bằng.

Dự thảo Thông tư mới về hướng dẫn hành nghề y dược, dược học cổ truyền và trang thiết bị y tế tư nhân sắp ra đời sẽ phải hướng đến những giải pháp mềm dẻo hơn.

Theo đó, người đứng đầu cơ sở dịch vụ kính thuốc chỉ cần có chứng chỉ về trang thiết bị (thiết bị đo kiểm, chẩn đoán tật khúc xạ mắt) do cơ sở được Bộ y tế chỉ định cấp.

Ngoài ra, dịch vụ kính thuốc phải có hợp đồng làm việc 100% thời gian người đã tốt nghiệp Trung học chuyên nghiệp trở lên và đã có thời gian làm việc chuyên môn tại cơ sở chuyên khoa từ năm 2 trở lên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng