Hong Kong đứng đầu thế giới về tuổi thọ

Nếu như từ nhiều năm nay Nhật Bản luôn đứng đầu thế giới về tuổi thọ thì nay đã phải nhường cho Hong Kong. Theo báo cáo của chính quyền đặc khu Hong Kong công bố ngày 11-3, hiện phụ nữ Hong Kong có tuổi thọ cao nhất thế giới, trung bình là 85,6 tuổi.

Người Hong Kong đón tết Đinh Hợi. Ảnh: AP
Trước đó, kỷ lục này thuộc về phụ nữ Nhật Bản, với tuổi thọ trung bình là 85,5 tuổi. Đứng thứ ba là phụ nữ Tây Ban Nha, với tuổi thọ trung bình 83,8 tuổi.

Nam giới ở Hong Kong cũng như ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới đều có tuổi thọ ngắn hơn phụ nữ. Tuy nhiên, so với các nước và các vùng lãnh thổ, tuổi thọ của phái "mày râu" Hong Kong hiện cũng cao nhất, với tuổi thọ trung bình là 79,5 tuổi. Xếp đồng hạng là người Iceland (79,5 tuổi) và thứ ba là người Thụy Sĩ (78,6 tuổi). Hiện người Nhật Bản đứng thứ tư với tuổi thọ trung bình là 78,56 tuổi.

Tại Hong Kong hiện có 7 triệu người sinh sống, trong đó, khoảng 95% là người Hoa. Người ta cho rằng sở dĩ người Hong Kong có tuổi thọ cao như vậy là do chất lượng dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe của vùng lãnh thổ này cao và đến được với mọi tầng lớp dân chúng.

Theo hãng tin Nga ITAR-TASS, Hong Kong đã bước vào top các nước và vùng lãnh thổ có tuổi thọ cao nhất thế giới, mặc dù mức độ ô nhiễm không khí ở thành phố này khá cao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá