Karen Elson: Tôi có thể làm tốt mọi việc

(TPO) Là gương mặt ấn tượng của tạp chí Vogue lừng danh, Karen Elson - Người mẫu đầy cá tính đang từng bước chinh phục cả thế giới thời trang

Karen Elson đến với nghề người mẫu thật tình cờ, được một nhà tuyển chọn người mẫu phát hiện từ năm 16 tuổi. Khi đó cô đang trên đường về nhà - một thị trấn nhỏ ở gần thành phố Manchester. Cuộc đời cô bước sang một trang mới.

Sau một thời gian làm việc tại Luân Đôn, Elson quyết định rời khỏi nước Anh vì theo cô: "Cuộc sống ở nơi đây là sự cạnh tranh điên cuồng!". Với đôi mắt màu xanh dương mở to, Elson nhớ lại. " Tôi đã quyết định thoát khỏi cái cảnh luôn phải dè chừng, căng thẳng". Không tìm kiếm được thành công ở Luân Đôn, cô quyết định rời khỏi đây đến Paris phát triển sự nghiệp của mình.

Không một xu dính túi, cô phải sống trong một căn hộ chật chội, ẩm thấp ở gần quận Red Light.  " Tôi thậm chí đã không có cả đệm để nằm và kinh khủng hơn là gián ở khắp mọi nơi". Không điện thoại, không ti vi và cũng chẳng quen biết một ai ở Paris, cô  hoàn toàn thất vọng.

Sau đó không lâu, Elson đã đến Tokyo. "Tôi đã để xoã bộ tóc của mình trong các buổi trình diễn". Và điều đó cũng đã giúp cô kiếm được chút ít tiền. Điều này là nguồn động viên lớn để cô tiếp tục phấn đấu.

Không chỉ dừng lại ở đó, Elson tiếp tục kiếm tìm mảnh đất mà sự nghiệp của cô có thể phát triển hơn. Cô đã thử sức ở cả Milan trước khi đến New York. Khi đó Elson mới vừa tròn 18 tuổi. Cô đã phải sống rất chật vật trong một thời gian dài.

Elson vẫn cứ tiếp tục phải làm việc cật lực để có thể trụ vững ở đây nếu không có cuộc gặp gỡ định mệnh giữa cô với nhà nhiếp ảnh lừng danh Steven Meisel. Nó đã làm thay đổi cả cuộc đời của cô. Những bức ảnh được đăng trên tạp chí Italian Vogue với một Elson mắt sâu thẳm, huyền bí, mái tóc đỏ rực được cắt ngắn đầy cá tính - Elson đã gây sửng sốt cả giới người mẫu.

"Đó là những hình ảnh mạnh, gây ấn tượng mà chưa một ai từng được chứng kiến trước đó. Chính nó là chất xúc tác làm thay đổi cả cuộc đời tôi". Và từ đó tên tuổi của Elson ngày càng được nhiều người biết đến.

Thế nhưng cũng từ đây cuộc sống của cô lại rẽ sang hướng khác. Là một fan của nhạc Rock, Elson thường xuyên lui tới CBGBs, Mercury Lounge và Irving Plaza. Quay cuồng trong những đêm Rock bốc lửa và ngà say trong men rượu, Elson đã đắm mình trong những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng của giới "sành điệu".

Với những mệt mỏi và căng thẳng sau những đêm muộn, phương pháp điều trị để hồi phục sức khoẻ của Elson là nghỉ ngơi vài ngày ở suối nước khoáng Millefleurs nằm ở vùng Tribeca. Elson thư giãn bằng cách tắm bùn, massage và cắt tỉa móng tay. Để xoa dịu tinh thần, cô nghe những bản nhạc Rock vui vẻ.

"Là người mẫu thì cũng có nghĩa là cuộc sống của bạn trở nên khó khăn hơn. - Cô nói - Người mẫu thường phải nhận lấy những lời chỉ trích và luôn luôn phải đón nhận những lời bình phẩm về mình. Nếu tôi ra ngoài vào ban đêm và một ai đó hỏi tôi là để làm gì, đôi lúc tôi đã không trả lời". 

Elson đã lên kế hoạch cho sự nghiệp của mình trên sàn catwalk trong một vài năm nữa. Tuy nhiên, cô người mẫu còn khá trẻ này vẫn chưa có quyết định rõ ràng là muốn làm gì sau khi không còn làm người mẫu.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng