Tháng Thanh niên tại Mù Cang Chải (Yên Bái):

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đồng bào vùng cao

TP - Từ 15 - 17/3 vừa qua, gần 15 ĐVTN thuộc Đoàn Thanh niên khối Dân vận TƯ và Đoàn Thanh niên Cty xi măng Hoàng Thạch đã có chuyến đi tình nguyện đến với đồng bào người Mông ở xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Khám chữa bệnh miễn phí cho đồng bào người Mông.                Ảnh: Hoàng Long

Qua hai ngày hoạt động tình nguyện, 2 căn nhà tình nghĩa đã được khởi công xây dựng và tặng cho gia đình khó khăn nhất trong xã là gia đình anh Mùa A Páo và Chang Nủ Tồng.

25 bộ xoong nồi cùng 500 kg gạo cũng đã được trao tận tay cứu đói cho bà con. Đoàn tình nguyện còn ghé thăm điểm trường La Phu Khơ, nơi 63 học sinh người Mông đang theo học tiểu học, trao nhiều quà tặng và thăm hỏi 4 thầy cô đang giảng dạy tại đây.

Tại trung tâm xã, các bác sĩ thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ đã khám bệnh miễn phí cho 150 bà con dân tộc, phát 27 loại thuốc khác nhau nhằm phòng ngừa những bệnh thường gặp.

Tại nhà sinh hoạt cộng đồng của xã, một đêm giao lưu văn nghệ sôi nổi và hào hứng đã diễn ra.

Trong buổi giao lưu, Đoàn khối Dân vận đã trao tặng  tài liệu hướng dẫn kỹ năng nghiệp vụ Đoàn cho chi đoàn xã, trao 4 suất học bổng trị giá 200 nghìn đồng cho các em học sinh người Mông có hoàn cảnh khó khăn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng