Khám lại và điều trị các trường hợp xơ hóa cơ Delta

TP - Bộ Y tế đã ban hành quyết định về việc phân công các BV phụ trách và giúp đỡ các tỉnh thành khám, chẩn đoán và điều trị xơ hóa cơ Delta.

10 BV lớn trên cả nước sẽ phụ trách việc điều trị bệnh teo cơ Delta
Trước việc có nhiều ý kiến cho rằng Bộ Y tế đã vội vàng và lộn xộn trong việc phẫu thuật các bệnh nhân bị xơ hóa cơ Delta, cụ thể là nhiều bệnh viện (BV) tuyến huyện tham gia phẫu thuật, kể cả một số cơ sở y tế tư nhân cũng tham gia phẫu thuật, ngày 13/6, Bộ Y tế đã ban hành quyết định về việc phân công các BV phụ trách và giúp đỡ các tỉnh thành khám, chẩn đoán và điều trị xơ hóa cơ Delta.

Theo đó, 10 BV lớn là BV Nhi TW, BV Bạch Mai, BV Việt- Đức (Hà Nội);  BV Đa khoa TW Thái Nguyên, BV Việt Nam - Thụy Điển (Quảng Ninh), BV TW Huế, BV Nhi Đồng 1, 2; BV Chấn thương - chỉnh hình, BV Chợ Rẫy (TPHCM) phụ trách và giúp đỡ các tỉnh, thành trong khu vực khám, chẩn đoán và điều trị xơ hoá cơ Delta.

Đặc biệt, trong quyết định này, Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh, thành liên hệ và phối hợp với các BV được Bộ Y tế phân công có kế hoạch khám lại và điều trị các trường hợp xơ hóa cơ Delta trên địa bàn chính xác, hiệu quả. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng