Lập 3 đoàn kiểm tra vụ tiêm vắc-xin gây chết người

Bộ Y tế kết hợp với Sở và Trung tâm Y tế dự phòng thành phố thành lập 3 đoàn kiểm tra để xem xét lại toàn bộ quá trình tiêm chủng vừa qua.

Bác sĩ Nguyễn Thế Dũng, Giám đốc Sở Y tế Hồ Chí Minh cho biết: ngày 17/5, hai chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã làm việc với Trung tân y tế quận 5 và cơ sở y tế phường 9, quận 5- nơi tiêm phòng cho 6 bệnh nhi bị tai biến, trong đó một cháu tử vong.

Sáng 17/5, đoàn kiểm tra do Trung tâm Y tế dự phòng chủ đạo đã rà soát lại toàn bộ quá trình tiêm chủng tại quận 5. Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuyên môn về các mặt như phương thức bảo quản thuốc tiêm chủng với sự tham gia của nhiều chuyên gia y tế của Bộ. Riêng đoàn kết hợp với Viện Pasteur thành phố sẽ kiểm tra trên bình diện rộng ở tất cả các Trung tâm y tế quận, huyện. Buổi chiều Hội đồng chuyên môn do Bộ Y tế chủ trì họp để tìm nguyên nhân tai biến do tiêm chủng nói trên.

Bác sĩ Nguyễn Thế Dũng cho biết Sở Y tế thành phố đang làm hết sức mình tìm nguyên nhân với tinh thần khách quan. Ông khẳng định việc tiêm chủng là hết sức cần thiết nhất là đối với trẻ em, nhờ tiêm chủng nên các bệnh ho gà, uốn ván, bại liệt, lao... không còn xuất hiện ở trẻ em nữa. Hiện nay, khi được tin xảy ra vụ tai biến vắc- xin này, một số bậc cha mẹ e ngại không dám đưa con đến tiêm chủng là sai lầm .

TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng