Muốn khỏe mạnh hãy ăn sôcôla

Kết quả nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Phần Lan ở thủ đô Henxinki, cho biết ăn nhiều sôcôla sẽ giúp người cao tuổi, đặc biệt là đàn ông, tăng cường sức khỏe, giảm béo bụng và có tâm lý lạc quan với cuộc sống.

Muốn khỏe mạnh hãy ăn sôcôla

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu đối với một nhóm gồm 1.376 doanh nhân nam thành đạt, sinh trong giai đoạn từ năm 1919 đến 1934 và phát hiện ra rằng 63% trong số này là những người thường xuyên ăn sôcôla.

Nhóm người này có vóc dáng cơ thể rắn rỏi, sức khỏe tốt và ít bị bệnh tiểu đường hơn những người thường ăn nhiều đồ ngọt .Một điểm khác biệt lớn giữa những người thường xuyên ăn sôcôla với những người bình thường là tâm lý và thái độ đối với cuộc sống.

Những người ăn nhiều sôcôla tự đánh giá rằng sức khỏe của họ ổn định, họ luôn cảm thấy hạnh phúc, bớt cô đơn và hiếm khi rơi vào tình trạng tâm lý trầm cảm.

Các nghiên cứu tương tự trước đây cũng chỉ ra rằng ăn sôcôla sẽ giải phóng chất enđôphin giúp tâm lý thoải mái và kiềm chế những phản ứng nhạy cảm của cơ thể.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng