Người Anh gốc Á "nghĩ tiêu cực về ung thư"

Các bệnh nhân da trắng đối phó tốt hơn với sức ép của bệnh ung thư so với người châu Á tại Anh - một người cứu mới đặt giả thuyết như vậy.

Đại học Leicester đã quan sát cách thức ứng phó của 200 người da trắng và châu Á sống tại Anh.

Tạp chí British Journal of Cancer đăng nghiên cứu của họ, cho thấy đa số người châu Á chỉ có một cách đối phó là phủ nhận việc họ bị ốm.

Khoảng một nửa số người Anh gốc Á nói họ không thật sự tin mình có ung thư, mặc dù đã được cho biết và đồng ý đi chữa bệnh. Chỉ có chưa đầy 1/3 bệnh nhân da trắng cảm thấy như thế.

Ở cả hai nhóm, việc phủ nhận được cho là liên quan tới việc gia tăng trầm uất.

Bác sĩ Symonds, thuộc nhóm nghiên cứu, nói với đài BBC rằng ông lo ngại các bệnh nhân châu Á thường xuyên lo rằng có ung thư là xem như chết chắc, trong khi trên thực tế 50% bệnh nhân sau đó khỏi bệnh.

Kate Law, thuộc Cancer Research UK, nói: "Trong nghiên cứu này, người Anh gốc Á có vẻ có thái độ tiêu cực với việc chẩn đoán ung thư. Thông thường điều này dẫn tới trầm uất. Trong khi bệnh nhân da trắng có vẻ đối phó tốt hơn.

Điều này có thể tùy thuộc nhiều yếu tố, nhưng nếu việc hiểu nhầm về ung thư là một lý do, thì cơ quan y tế Anh NHS có thể cầm tập trung cho việc mở chiến dịch giáo dục".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá