Nguy cơ ung thư do dùng thuốc chống lão hoá

TPO - Một diện mạo trẻ trung khi đã xế chiều không chỉ là mong ước riêng của giới nghệ sĩ, ca sĩ mà nó còn là điều mong muốn chính đáng của tất cả mọi người. Vì lẽ đó mà ngày càng nhiều phụ nữ và cả nam giới sử dụng các chế phẩm “trường sinh bất lão”.

Hãy thận trọng khi dùng thuốc chống lão hóa (Bild)
Nhưng họ đã không biết rằng, các loại thuốc chống lão hoá hiện nay đều có tác dụng phụ và có thể gây ra một số căn bệnh nguy hiểm như: Ung thư, tiểu đường, tim mạch ....

Có thể nói là trong tất cả các loại thuốc chống loã hoá đều có chứa các hormone Melatonin, DHEA ... và người ta cho đó là một trong những nguyên nhân làm gia tăng các khối u ác tính.

Tại Đức thì tất cả những đơn thuốc điều trị có liên quan đến liệu pháp hormone đều phải theo chỉ định của bác sĩ. Còn tại Mỹ và những quốc gia khác người ta có thể mua các biệt dược có công dụng chống lại tuổi già thông qua mạng Internet bởi chúng chỉ được coi là thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng nên được chào bán tự do.

Nhưng hãy coi chừng! Nếu lạm dụng các loại thuốc “trường sinh bất lão” có thể sẽ mắc bệnh ung thư.

Bác sĩ Bernd Kleinke Gunk, một chuyên gia về chống lão hoá cho hay: “Khi sử dụng quá liều và không có sự chỉ định của bác sĩ thì nguy cơ gây bệnh rất cao. Vì vậy mà trước khi sử dụng liệu pháp hormone nhằm chống lại tuổi già nhất thiết phải được khám kiểm tra kỹ lưỡng tại bác sĩ chuyên khoa”.

Qua đó bác sĩ sẽ xác định được cơ thể người bệnh đang thực sự thiếu loại hormone nào để đưa ra chỉ định và liều lượng đúng đắn. Như vậy sẽ giảm thiểu những rủi ro do việc dùng thuốc chống loã hoá gây ra.

Một lời khuyên cho những ai muốn kéo dài tuổi xuân và có sức khoẻ tốt khi đã về chiều là: Hãy có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, thường xuyên tập thể dục, thể thao. Như vậy cơ thể sẽ tự sản sinh ra những hormone cần thiết để duy trì sự cân bằng trong cơ thể và đó chính là liều thuốc chống lão hoá hữu hiệu nhất. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng