Ông Hoàng Ky, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An: “Quyết tâm chữa trị cho các cháu!”

TP - “Gần đây, được sự giúp đỡ của các tổ chức nhân đạo, từ thiện trong và ngoài tỉnh như Hội Bảo trợ trẻ em nghèo; Hội Bảo trợ trẻ em tàn tật; BV nhi TP.HCM…Nghệ An đã phẫu thuật miễn phí cho 200 cháu bị mắc bệnh xơ hóa cơ Delta”, ông Hoàng Ky cho biết.

Ông Hoàng Ky
Thưa ông, hiện nay 19 huyện – thị của Nghệ An có bao nhiêu cháu bị bệnh này?

Sở Y tế đang phối hợp với UBDSGĐ&TE địa phương tiến hành rà soát lại số lượng người bị xơ hóa cơ Delta, cuối tháng 5/2006 chúng tôi sẽ có số liệu thống kê đầy đủ. Trong khi chờ đợi thì tới đây, tỉnh sẽ phẫu thuật đợt 3 cho trẻ bị khuyết tật vận động và trẻ bị mù lòa.

Hầu hết các cháu bị teo cơ vai hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Kinh phí điều trị cho con em họ rất khó khăn, Nghệ An làm gì để chia sẻ với người nghèo?

Chúng tôi vận dụng nhiều nguồn: Quỹ bảo trợ trẻ em; Quỹ khám chữa bệnh cho người nghèo; ngân sách tỉnh cũng trích một phần; đồng thời kêu gọi sự đóng góp của các nhà tài trợ.

Chung tay góp sức, quyết tâm chữa trị cho các cháu bị xơ hóa cơ Delta. UBND tỉnh sẽ trình Thường vụ Tỉnh ủy ban hành chỉ thị đẩy nhanh công tác phẫu thuật phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật, trong đó có trẻ bị xơ hóa cơ Delta. Phải chữa trị sớm cho các cháu, càng nhanh càng tốt.

Xin cảm ơn ông!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng