Phát hiện gần 9000 người bị xơ hóa cơ Delta 

Số người mắc xơ hóa cơ Delta được phát hiện không ngừng tăng lên. Tính đến nay cả nước đã phát hiện gần 9.000 trường hợp.

Những trường hợp xơ hóa cơ Delta như thế này sẽ được phẫu thuật. (VietnamNet)
Thông tin trên được PGS.TS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện (BV) Nhi Trung ương đưa ra tại buổi gặp mặt các đại biểu Quốc hội khóa XI do Bộ Y tế tổ chức ngày 2/6, tại Hà Nội.

Cũng theo PGS.TS Nguyễn Thanh Liêm, đã có 26 tỉnh, thành phát hiện có bệnh nhân bị xơ hóa cơ Delta, trong đó nhiều nhất là Hà Tĩnh trên 3.000 trường hợp, Thanh Hóa hơn 2.000 ca, Hà Tây có gần 1.000 cháu bị bệnh... Hiện BV Nhi Trung ương đang tiến hành phẫu thuật cho các trường hợp bị xơ hóa cơ Delta và tiếp tục nghiên cứu để nhanh chóng tìm ra nguyên nhân của hàng ngàn ca xơ hóa cơ Delta hiện nay. Trước đó,

Theo kế hoạch, ngày 5/6, các trường hợp xơ hoá cơ Delta đầu tiên của Hà Tây sẽ được phẫu thuật. Các ca phẫu thuật được thực hiện tại một số bệnh viện của tỉnh Hà Tây: BV Sơn Tây, Bệnh viện 105, Trung tâm chỉnh hình Sơn Tây, Hà Tây.

Trước đó, theo sự phân công của Bộ Y tế, các bác sĩ BV Nhi Trung ương đã tiến hành chuyển giao quy trình kỹ thuật điều trị bệnh xơ hoá cơ Delta cho các cơ sở y tế được giao nhiệm vụ phẫu thuật bệnh này của Hà Tây. Các bác sĩ được hướng dẫn cụ thể quy trình chẩn đoán bệnh, quy trình chống chỉ định và chỉ định bệnh, cách hồi sức, gây mê, phẫu thuật… bảo đảm phẫu thuật an toàn ở địa phương.

Bộ Y tế cũng cho hay, sắp tới, Bộ sẽ tổ chức cầu truyền hình trực tuyến với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành chuyển gia kỹ thuật cho các tỉnh, để các bác sĩ có thể tham gia phẫu thuật cho bệnh nhân ngay tại địa phương.

Theo Lệ Hà
VietnamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng