Phẫu thuật thẩm mỹ ngực có thể ảnh hưởng đến tuyến sữa

Theo ghiên cứu của trường Đại học miền Tây Australia đăng trên tờ ''Người quan sát'' ngày 7/5, thì phẫu thuật thẩm mỹ ngực có thể ảnh hưởng đến khả năng nuôi con bằng sữa mẹ sau này của người phụ nữ.

Các nhà khoa học thuộc nhóm nghiên cứu về tuyến sữa của phụ nữ phát hiện rằng, công nghệ sóng siêu âm có thể làm mất đi một số tuyến sữa trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ ngực, do đó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Giáo sư Pi-tơ Hát-man thuộc nhóm nghiên cứu trên cho biết, nhóm của ông đã nghiên cứu khả năng tiết sữa để hiểu được cách ''làm việc'' của các tuyến sữa.

Ông nhận thấy rằng mô có tuyến sữa tập trung gần núm vú, chứ không phân phối đều trong vú. Từ phát hiện này, theo Giáo sư Hát-man, các nhà phẫu thuật thẩm mỹ khi phẫu thuật cho những phụ nữ muốn bơm ngực hoặc thu nhỏ lại, cần chú ý tới các tuyến sữa thường tập trung quanh núm vú.

Hiện nay nhu cầu làm đẹp của phụ nữ ngày càng tăng, trong đó số phụ nữ phẫu thuật thẩm mỹ ngực chiếm tỷ lệ khá cao. Tuy nhiên, các nhà khoa học khuyên rằng, để đảm bảo thiên chức nuôi con phụ nữ nên hạn chế phẫu thuật thẩm mỹ ngực, bởi việc áp dụng phương pháp phẫu thuật hiện đại nào cũng đều ảnh hưởng đến các tuyến sữa.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng