Phụ nữ ngực to dễ bị ung thư vú

Những chị em có "cặp núi đôi" đồ sộ sẽ có nguy cơ phát triển ung thư vú cao hơn những cô gái có vòng 1 khiêm tốn.

Tuy kết quả nghiên cứu sẽ có ích cho những chuyên gia y tế, nhưng nó chẳng ám chỉ gì với phái đẹp, tác giả nghiên cứu Karin B. Michels tại Trường sức khoẻ cộng đồng ở Boston, Mỹ, cho biết. "Nếu bạn có ngực nhỏ, bạn cũng không hẳn an toàn. Việc chụp nhũ ảnh là cần thiết với tất cả phụ nữ, không phải chỉ với những ai ngực lớn".

Nghiên cứu đã tìm hiểu mối liên quan giữa kích thước vòng 1 với nguy cơ ung thư, dựa trên 89.000 phụ nữ tuổi từ 29 đến 47.

Ở những phụ nữ mảnh mai, Michels tìm thấy những ai có áo lót cỡ D hoặc to hơn nữa thì gia tăng 80% nguy cơ phát triển ung thư vú so với những ai có cỡ áo lót nhỏ hơn. Tuy nhiên, không có mối liên hệ giữa kích cỡ áo lót với nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ béo phì hay thừa cân. Đó là bởi cỡ áo phản ánh chính xác nhất bầu ngực ở những phụ nữ mảnh dẻ. Dù thế nào, nguy cơ bị bệnh vẫn gia tăng ở mọi phụ nữ ngực to, Michels bổ sung.

Theo tác giả, nguyên nhân thật đơn giản. "Bộ ngực càng lớn, càng có nhiều tế bào. Mà càng nhiều tế bào, thì càng nhiều cái có nguy cơ bị đột biến hoặc trở nên ác tính".

Theo Vnexpress/reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng