Phụ nữ Nhật ca thán vì thiếu ngủ

Khoảng 70% phụ nữ đang làm việc của Nhật cho biết họ thường thiếu ngủ, và khoảng 80% cho rằng thiếu ngủ làm giảm bớt vẻ xinh xắn của họ.

Đó là số liệu từ một cuộc điều tra của Cty chăm sóc da Nagase and Co tiến hành trên 600 phụ nữ. Có đến 90% chị em cho rằng nếu được ngủ đầy đủ, làn da của họ chắc sẽ không bị xấu đi.

Phần lớn những phụ nữ trên thiếu ngủ do xem TV về khuya và dùng Internet, chiếm khoảng 52,9%. Phần vì do yêu cầu của công việc mà dẫn đến thiếu ngủ chiếm khoảng 49,6%.

Phụ nữ từ độ tuổi 20-50 của trên toàn nước Nhật chỉ ngủ có 5 giờ 54 phút hàng đêm. Phần lớn vì lo lắng thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng đến sắc đẹp. Có đến 39,4% chọn ngày được nghỉ việc để ngủ bù, 35.8% thì uống thuốc bổ, một số khác thì quan tâm đến việc ăn kiêng.

Phụ nữ cao tuổi hơn cho hay việc thiếu ngủ không làm họ lo lắng đến vẻ bên ngoài (chiếm khoảng 45% phụ nữ ở độ tuổi 50).

Số tiền trung bình mỗi phụ nữ đang làm việc của Nhật dành cho trang điểm là 6.924 yên. Chị em ở độ tuổi 40 xài hết 7.530 yên trong khi ở lứa tuổi 20 cũng không chịu kém: 7.407 yên.

Công ty Nagase and Co đã tiến hành cuộc điều tra trên vào tháng trước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá