Quảng Nam: Phát hiện một khu vực sâm Ngọc Linh

Vừa qua, trong lần đi làm rẫy anh Blup Hon, 45 tuổi, dân tộc Cơ Tu, thôn Rờ Bhượp, xã A Tiêng, huyện Tây Giang đã phát hiện một bãi sâm Ngọc Linh hơn 20 gốc trên đỉnh núi cao cách nhà anh 1 km theo đường chim bay .

Anh Blup Hon với củ sâm Ngọc Linh nặng gần 1 kg. Ảnh:TTXVN

Sâm Ngọc Linh được mọc tự nhiên trên đỉnh núi Ngọc Linh cao hơn 1500 mét thuộc huyện Nam Trà My (Quảng Nam) được đánh giá là một trong những loại sâm quý nhất trên thế giới.

Ngoài việc bồi bổ cơ thể, sâm Ngọc Linh còn có thể chữa nhiều căn bệnh như dạ dày, khớp, các chứng viêm nhiễm ,bị thương... và được coi là có giá trị hơn nhiều so với sâm Cao ly của Hàn Quốc . Từ lâu nay, các nhà chuyên môn về sâm Ngọc Linh cho rằng chỉ có vùng núi cao huyện Nam Trà My mới có sâm Ngọc Linh.

Tuy nhiên, theo nguồn tin ban đầu, ngày 20/4/2005, trong lần đi làm rẫy anh Blup Hon, 45 tuổi, dân tộc Cơ Tu, thôn Rờ Bhượp, xã A Tiêng, huyện Tây Giang đã phát hiện một bãi sâm Ngọc Linh hơn 20 gốc trên đỉnh núi cao cách nhà anh 1 km theo đường chim bay .

Anh Hon cho biết, củ sâm nhỏ nhất nặng 1kg, củ lớn nhất gần 5 kg. Nếu tới đây, các nhà khoa học kiểm chứng đây đúng là sâm Ngọc Linh thì điều đó chứng tỏ, vùng núi cao ở Tây Giang cũng có thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp với sự phát triển của cây sâm Ngọc Linh. Các cơ quan có trách nhiệm cần có biện pháp bảo vệ kịp thời và nhân giống loại sâm quý hiếm này để phát triển thành hàng hoá có giá trị cao ở Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng