Quảng Ninh: Thu giữ nhiều trứng gà nghi là giả

Ngày 25/4, Đội quản lý thị trường số 9 thuộc Chi cục quản thị trường Quảng Ninh đã thu giữ 560 quả trứng gà nghi là trứng giả. Số trứng này được bày bán ở 3 quầy tại chợ huyện Hải Hà.

Đập trứng ra lòng đỏ đã tan hết; lòng trắng có màu đen và mùi hôi.

Nhìn bên ngoài những quả trứng có vỏ gợn sóng, màu vỏ trông không sắc như trứng thật. Đập trứng ra lòng đỏ đã tan hết; lòng trắng có màu đen và mùi hôi. Ngoài 5 quả được giữ lại làm xét nghiệm, toàn bộ số trứng còn lại bị đem đi tiêu hủy.

Sau khi nhận được thông tin này, một đại diện của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết: Cục đã nhận được thông tin về việc trứng giả tại Quảng Ninh và sẽ cho kiểm tra. Từ khi có thông tin về trứng giả ở Trung Quốc Cục đã kiểm tra tại nhiều nơi nhưng chưa phát hiện trứng giả.

Theo thông tin ban đầu, 5 quả trứng nghi là trứng giả sẽ được chuyển về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm trong ngày 26/4 nhưng đến cuối buổi chiều trao đổi với VietNamNet, TS Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết: ''Viện chưa nhận được 5 quả trứng từ Quảng Ninh gửi về. Có thể số trứng này được gửi về Viện Dinh dưỡng''.

Thế nhưng, TS Nguyễn Thị Lâm, Viện Phó Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế) cũng khẳng định chưa nhận được số trứng này.

Kết quả xét nghiệm về số trứng tại Quảng Ninh sẽ sớm có để người tiêu dùng an tâm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá