Quảng Ninh: Trứng nghi giả nhìn không thấy giả!

Đó là ghi nhận của BS Nguyễn Văn Thích, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Quảng Ninh khi được hỏi về sự khác biệt giữa 560 quả trứng gia cầm nghi giả thu giữ tại chợ Quảng Hà hôm 21/4 với trứng gia cầm thật.

BS Thích nói: “Tôi chẳng thấy gì khác biệt cả. Hình như nó to hơn trứng thường một chút. Nhưng cũng chỉ là cảm giác thôi chứ cũng chưa đo đạc gì để biết chính xác”.

Về thông tin số trứng thu được nhìn có gợn sóng xanh, BS Thích trả lời: “Không biết có phải những quả làm lâu rồi thì thế không chứ tôi thấy nó không có gì khác biệt”.

Trưởng phòng Nghiệp vụ Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Quảng Ninh, ông Cao Xuân Luật, cho hay Chi cục đã gửi mẫu về Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để kiểm nghiệm. Tuy nhiên, hôm qua, 27/4, GS Phạm Ngọc Đính, Viện phó Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, khẳng định với Tiền Phong: “Viện chưa nhận được mẫu trứng nào từ phía Quảng Ninh”.

GS Đính cũng cho biết thêm, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương chỉ có các labo xét nghiệm vi trùng, vi khuẩn chứ không chuyên về thực phẩm. Vì thế, Viện tham mưu cho Quảng Ninh gửi mẫu xét nghiệm về Viện Dinh dưỡng Quốc gia.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá