Sẽ kiểm tra sữa bột bán theo cân

TP - Hôm qua, 23/3, đại diện Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm (VSATTP) cho biết, hiện nay trên thị trường vẫn tồn tại nhiều loại sữa bột bán theo cân, không ghi nhãn mác.

Sữa bột bán theo cân. Ảnh:balticfoods.
Người bán hàng tự ý pha chế, thêm đường và ghi các loại sữa này là sữa béo, gầy, ngọt, lạt… Cục VSATTP cho rằng hành động này có thể được coi là gian lận thương mại.

Ngày 20/4, Cục VSATTP sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng của các loại sữa bán theo cân để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Liên quan đến chất Sudan, Cục VSATTP chính thức công bố kết quả xét nghiệm âm tính đối với 30/300 mẫu trứng lấy ngẫu nhiên tại các chợ ở Hà Nội do Viện Dinh dưỡng tiến hành.

Kết quả xét nghiệm mới đây của Viện Vệ sinh dịch tễ công cộng TPHCM đối với 98 mẫu thực phẩm chủ yếu là tương ớt, bột cari, bột điều đỏ, ớt bột, cũng không phát hiện Sudan.

Tuy nhiên, Cục VSATTP cũng một lần nữa khuyến cáo dân không nên tiêu thụ các sản phẩm ớt bột, tương ớt, trứng, v.v…, không rõ nguồn gốc do Trung Quốc đã tìm thấy Sudan trong các sản phẩm này và nguy cơ lớn chúng sẽ tràn vào Việt Nam theo con đường nhập lậu. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá