Thanh Hóa: Tái phát dịch tiêu chảy cấp ở Hoằng Hóa

Trung tâm y tế Dự phòng huyện Hoằng Hóa cho biết: trong ngày 2 và 3/9, tại huyện Hoằng Hóa có thêm 5 bệnh nhân bị tiêu chảy cấp, nâng tổng số bệnh nhân bị tiêu chảy trong 8 ngày qua của huyện này lên 12 bệnh nhân, chủ yếu tập trung ở 2 xã Hoằng Trạch và Hoằng Tân.

Trong 12 bệnh nhân mắc tiêu chảy cấp có 2 trường hợp dương tính với phẩy khuẩn tả. Riêng trường hợp bệnh nhân Nguyễn Văn Huân, 77 tuổi, trú quán tại thôn 2, xã Hoằng Trạch bị tiêu chảy cấp, do gia đình đưa đến bệnh viện quá muộn nên đã tử vong sáng 27/8.

Tuy nhiên, hiện chưa xác minh được bệnh nhân Huân có dương tính với phẩy khuẩn tả hay không. Ông Hà Đình Ngư, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Thanh Hóa cho biết: ngoài huyện Hoằng Hóa, tại xã Yên Lâm (huyện Yên Định) cũng có bệnh nhân tiêu chảy.

Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hoằng Hóa và ngành y tế Thanh Hóa đã chủ động phối hợp với các địa phương triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống dịch, không để dịch tái phát và lan rộng như:

khoanh vùng khử trùng, vệ sinh môi trường tại 2 xã đã có dịch và các địa bàn có nguy cơ cao về lây lan dịch bệnh tiêu chảy; tổ chức đợt tuyên truyền tập trung nhằm nâng cao kiến thức phòng chống dịch tiêu chảy cho nhân dân; đảm bảo đủ các phương tiện, hóa chất, thuốc men cho điều trị bệnh nhân và khử trùng, vệ sinh môi trường tại địa bàn có dịch; thực hiện nghiêm túc việc giám sát, báo cáo tình hình dịch bệnh...

Cuối tháng 4, đầu tháng 5/2008, Thanh Hóa đã có 7 huyện, thị xã có dịch tiêu chảy cấp với tổng số gần 160 bệnh nhân, trong đó có 84 trường hợp dương tính với phẩy khuẩn tả.

Theo Duy Hoàng
TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng