Thẻ khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi: Sớm nhất phải một quí nữa!

Việc cấp thẻ KCB miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi là một chặng của lộ trình xã hội hoá bảo hiểm y tế vào năm 2007 của Chính phủ.

Trẻ em dưới 6 tuổi được khám chữa bệnh miễn phí.
Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế,  Ủy ban Dân số, Gia đình&Trẻ em Hà Đình Bốn khẳng định như vậy khi được hỏi về tiến độ triển khai việc cấp phát thẻ KCB miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi theo Nghị định 36 ban hành ngày 17/3/2005 của Chính phủ. Ông Hà Đình Bốn cho biết, có quá nhiều việc phải làm và thống nhất từ UBDS các xã, huyện, tỉnh đến trung ương.

Các địa phương đã tiến hành rà soát, thống kê số lượng trẻ em thuộc diện miễn phí KCB. Phía trung ương vẫn đang nghiên cứu, thiết kế mẫu thẻ, phương thức cấp phát sao cho thống nhất trên toàn quốc. UBDSGĐTE cũng vừa soạn thảo xong thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định trình Bộ Y tế xem xét và xin ý kiến các ban ngành liên quan.

Trong khi đó, để đảm bảo trẻ dưới 6 tuổi vẫn được hưởng các chế độ ưu đãi trong KCB, ngày 8/4/2005, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDSGĐTE Lê Thị Thu ký công văn số 312/DSGĐTE/NĐ - PC về việc đề nghị chỉ đạo thực hiện Nghị định 36/2005/NĐ-CP của Chính phủ, gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Theo đó, trường hợp chưa được cấp thẻ thì xuất trình giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh hoặc chứng nhận của UBND cấp xã để làm căn cứ khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở y tế công lập.

Ông Hà Đình Bốn cũng cho biết thêm, việc cấp thẻ KCB miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi là một chặng của lộ trình xã hội hoá bảo hiểm y tế vào năm 2007 của Chính phủ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá