Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Thêm 1 ca tử vong do cúm A/H1N1 tại Hà Nội

Hôm nay 3/11, Cục Y tế dự phòng và Môi trường, Bộ Y tế xác nhận thêm một trường hợp tử vong có liên quan đến cúm A (H1N1) tại Hà Nội, nâng tổng số tử vong do cúm A (H1N1) tại Việt Nam lên 37 ca.

Bệnh nhân tử vong là nam, 38 tuổi, ở phường Yên Hà, thị trấn Yên Viên, thành phố Hà Nội, có tiền sử viêm cầu thận - Hội chứng thận hư cách đây 1 năm.

Trước khi nhập viện 3 ngày, bệnh nhân xuất hiện sốt cao liên tục, ho, tức ngực, khó thở, mệt mỏi. Ngày 5/10, bệnh nhân đến khám và nhập Viện các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới Quốc gia, được chẩn đoán viêm phổi, viêm cầu thận - Hội chứng thận hư và được điều trị ngay Tamiflu, kháng sinh, hồi sức tích cực, lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm. Ngày 6/10 có kết quả dương tính với cúm A(H1N1).

Tình trạng viêm phổi diễn tiến ngày càng nặng, bệnh nhân phải thở máy. Đến ngày 9/10, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm lại, kết quả âm tính với cúm A(H1N1). Mặc dù được điều trị tích cực nhưng cơ địa người bệnh kháng tất cả các kháng sinh, phụ thuộc vào máy thở, thể trạng suy kiệt nặng nên đến 8 giờ ngày 31/10, bệnh nhân tử vong.

Theo giám sát của các Viện vệ sinh dịch tễ và Viện Pasteur trên toàn quốc, tính đến 17 giờ ngày 2/11, Việt Nam đã ghi nhận 10.605 trường hợp dương tính, 37 trường hợp tử vong. Số bệnh nhân đã khỏi ra viện là 10.344, các trường hợp còn lại hiện được cách ly, điều trị tại các bệnh viện, cơ sở điều trị, giám sát cộng đồng trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng