Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Thêm hai bệnh nhân tử vong do cúm A/H1N1

TP – Hôm qua Bộ Y tế thông báo có thêm hai bệnh nhân tử vong do cúm A/H1N1, nâng tổng số ca tử vong do dịch bệnh này lên con số 39.

Cụ thể trường hợp thứ 38 là bệnh nhân nữ, 54 tuổi, địa chỉ: huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Bệnh nhân có tiền sử đái tháo đường phát hiện cách đây một tháng, viêm khớp.

Ngày 20/10, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho khan, hắt hơi, chảy nước mũi nên tự mua thuốc điều trị ở nhà nhưng không đỡ, tình trạng khó thở ngày một nặng.

Ngày 27/10, bệnh nhân đến khám và nhập Viện Các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới Quốc gia, được chẩn đoán: viêm phổi/bệnh nhân tiểu đường. Tại đây bệnh nhân được điều trị ngay Tamiflu, kháng sinh, hồi sức và lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm, ngày 28/10 có kết quả dương tính với cúm A/H1N1.

Đến 17 giờ 50 phút ngày 2/11 bệnh nhân tử vong với chẩn đoán: viêm phổi nặng/cúm A/H1N1/đái tháo đường.

Trường hợp thứ 39 là bệnh nhân nam, 32 tuổi, địa chỉ: huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình. Trước khi đến tỉnh Tây Ninh thăm người thân hai ngày bệnh nhân có sốt, ho, đau họng, tự mua thuốc điều trị nhưng không đỡ.

Bệnh nhân được hồi sức tích cực, tiếp tục điều trị Tamiflu, kháng sinh... tại Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM, tử vong lúc 13 giờ 15 phút ngày 3/11.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng