Thích tăng lực, hỏng "bộ nhai"

(TPO) Một số loại nước uống tăng lực được ưa chuộng còn tàn phá men răng "khủng khiếp" hơn cả coca và soda - hai thức uống luôn bị coi là thủ phạm gây hỏng "bộ nhai".

Thích tăng lực, hỏng "bộ nhai"

GS bác sĩ J. Anthony von Fraunhofer của Đại học Nha khoa Maryland Baltimore (Mỹ) thử nghiệm men răng mẫu với 12 nhãn hiệu đồ uống nhẹ khác nhau, từ coca coca và soda, trà đá, nước chanh cho đến thức uống tăng lực.

Các mẫu men được đưa vào môi trường dung dịch đặc biệt trong 14 ngày - thời gian mà theo tính toán của nhóm nghiên cứu, tương đương với 13 năm trong điều kiện bình thường.

Kết quả cho thấy thức uống tàn sát răng nhất là 2 loại nước tăng lực bán chạy bậc nhất thế giới: KMX và Red Bull. Trong khi đó, trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, carbonate không phải là tác nhân quan trọng nhất gây hỏng răng. Với 14 nhãn hiệu được kiểm tra, Coca-Cola là thức uống... thân thiện nhất với "bộ nhai" của người dùng.

Trước công bố này, người đại diện của Hiệp hội Đồ uống Mỹ chỉ phản ứng một cách yếu ớt rằng các thí nghiệm này chỉ là... thí nghiệm và không thực tế. "Chẳng ai ngậm mãi một dung dịch trong mồm suốt 24 tiếng liên tục 14 ngày cả".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng