Tỏi không giúp giảm cholesterol

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho biết dùng nhiều tỏi - tỏi sống cũng như viên bổ sung tỏi - không có tác dụng giảm lượng cholesterol như nhiều người lầm tưởng.

Nghiên cứu do các nhà khoa học Trường ĐH Stanford thực hiện nhằm đánh giá tác dụng của tỏi sống và viên bổ sung tỏi đối với LDL, hay còn gọi là cholesterol “xấu” và HDL, cholesterol “tốt”.

Kết quả cho thấy tỏi không có tác dụng đáng kể đối với sự tập trung lượng cholesterol LDL. “Nồng độ các loại cholesterol khác cũng không bị ảnh hưởng”, bác sĩ Christopher Gardner, trưởng nhóm nghiên cứu nói.

Suốt một thời gian dài, tỏi từng được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, từ ngăn ngừa cảm lạnh đến giảm nguy cơ mắc ung thư. Các nghiên cứu trước đây cũng phát hiện tỏi có thể chống lại sự hình thành mỡ ở các động mạch. 

Mặc dù tỏi không cho thấy giúp giảm cholesterol, Gardner cho biết nó vẫn có những tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người.

“Ăn tỏi sẽ tăng mùi vị và làm đa dạng bữa ăn. Nó còn là một thức ăn thay thế cho muối khá tốt cho sức khỏe”, Judy O'Sullivan, một phát ngôn viên của Quỹ tim Anh quốc (British Heart Foundation) nói.

Theo T.VY
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng