Tránh teo cơ delta: Tiêm kháng sinh theo đường tĩnh mạch

TP- Để hạn chế căn bệnh này, khuyến cáo hiện nay là nên uống hoặc tiêm kháng sinh theo đường tĩnh mạch. Để làm được điều đó, phải đào tạo y tá đủ khả năng để tiêm theo đường tĩnh mạch.

Tiêm theo đường tĩnh mạch có thể tránh cho các cháu bị teo cơ delta như thế này.
Liên quan đến căn bệnh teo cơ Delta, ngày 23/5, Giám đốc BV Nhi TƯ Nguyễn Thanh Liêm cho biết: Đến thời điểm này có thể kết luận đây là bệnh có tính chất toàn quốc, vì đã xuất hiện ở hơn 20 tỉnh, thành. Riêng ở Hà Tĩnh, tỷ lệ mắc bệnh đã là hơn 18%.

Ít nhất hiện nay ở phía Bắc có khoảng 3.000 bệnh nhân. Ông Liêm cũng cho biết, tuần này, Bộ Khoa học – Công nghệ sẽ thông qua Đề tài cấp Nhà nước nghiên cứu về bệnh xơ hóa một số nhóm cơ Delta để Bộ Y tế tiếp tục chủ trì việc nghiên cứu về căn bệnh này. Đề tài này sẽ tiến hành theo 2 phương pháp:

1. Điều tra cắt ngang (thực hiện ở 6-8 tỉnh, đại diện cho các loại hình sinh thái ở Việt Nam gồm cả thành thị, nông thôn, đồng bằng, miền núi, miền Bắc, miền Nam); 2. Nghiên cứu bệnh chứng (tìm 1 nhóm bệnh nhân và 1 nhóm không bị bệnh từ 500 và 1.000 người/ nhóm để nghiên cứu tần suất xuất hiện bệnh). 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng