Trẻ mắc sốt xuất huyết và tay chân miệng tăng cao

TP - Hôm qua, bác sĩ Lê Bích Liên - Trưởng khoa Sốt Xuất huyết (SXH), Bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM, cho biết, Khoa đang điều trị nội trú cho 70 trẻ bị SXH, trong đó có 12 trẻ bị sốc SXH nặng do biến chứng suy hô hấp và trụy tim mạch.

Theo bác sĩ Liên, từ đầu tháng Tám đến nay, bình quân mỗi ngày khoa này tiếp nhận điều trị 70 trẻ mắc SXH, gần 80 phần trăm bệnh nhi sống tại TPHCM.

Bác sĩ Lê Thị Thanh Thủy - Khoa Nhiễm Bệnh viện Nhi Đồng 2, cho biết, trong ngày 24/8, có 15 em được điều trị nội trú và hơn 10 bệnh nhân mới nhập viện.

“Từ đầu tháng Tám đến nay, chúng tôi điều trị nội trú tới 288 ca mắc SXH và khám ngoại trú cho gần 500 ca, tăng hơn nhiều so với các tháng trước đó”- bác sĩ Thủy thông tin.

Theo bác sĩ Thủy, hầu hết các ca mắc SXH đều cư ngụ tại TPHCM và nhiều em vào bệnh viện trễ nên bị biến chứng.

Cùng với SXH, số trẻ mắc bệnh tay - chân - miệng cũng gia tăng. Trong ngày hôm qua, tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 có 45 ca mắc tay - chân - miệng được điều trị nội trú, và hơn 30 ca có biến chứng.

Từ đầu tháng Tám đến nay, BV Nhi Đồng 2 cũng khám cho 1.351 trẻ mắc bệnh tay - chân - miệng và tiếp nhận điều trị gần 200 ca. Hơn 10 phần trăm trong số này bị biến chứng nặng.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 cũng đã có hai trẻ tử vong do biến chứng thần kinh, tim mạch trong tháng Tám. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá