Tỷ̉ lệ béo phì trẻ em Anh tăng 50%

(TPO) Béo phì ở trẻ em đã tăng lên hơn 50% từ năm 1995 đến năm 2002 ở Anh, theo một cuộc nghiên cứu của Chính phủ hôm thứ Sáu.

Vào năm 2002, 15,5% trẻ em 11 tuổi ở Anh được coi là béo phì so với 9,9 % vào năm 1995, theo khoa y tế Anh cho biết.

Heather Wardle, một nhà nghiên cứu ở trung tâm Quốc gia cho biết, bản báo cáo này đã đánh động về tình hình này ở Anh.

"Nó đã trở thành một vấn đề sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng" - Bà nói.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng chỉ số BMI để đo mức độ béo phì của trẻ, được tính bằng cân nặng chia chiều cao bình phương.

Ông Wardle nói, chỉ số này với trẻ em là có thay đổi. Một cậu bé 2 tuổi có chỉ số này là 19,1 sẽ được coi là béo phì, trong khi một cô bé 6 tuổi có chỉ số 18,1 thì không.

Nhà dinh dưỡng học Claire MacEvilly tại Hội đồng nghiên cứu y tế tại Cambridege nói kết quả này chỉ ra một khuynh hướng đáng lo ngại.

Theo con số mới nhất, tỷ lệ trẻ em béo phì ở Anh hiện nay đã lên tới 14%.

"Và khuynh hướng này sẽ còn tiếp diễn. - Bà bổ sung - Sẽ là một thắng lợi lớn nếu chúng ta có thể làm bình ổn tăng vọt này."

Điều đáng lo nhất mà bản báo cáo này cho thấy là, trẻ em dễ bị béo phì hơn nếu các phụ huynh cũng đang trong tình trạng béo phì.

Theo cuộc nghiên cứu, những gia đình mà cả cha và mẹ thừa cân hay béo phì, thì 20% con cái họ cũng vậy, so với chỉ 7% những trẻ em mà cha mẹ có trọng  lượng bình thường.

"Đây không chỉ là vấn đề liên quan đến nguồn gốc của béo phì, mà là béo phì sẽ tiếp tục với các thế hệ tiếp theo và điều này thực sự đáng lo" - Bà nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng