Tỷ lệ ung thư vú và phổi tăng gấp đôi

Theo Viện Nghiên cứu Ung thư tại Anh, tỷ lệ ung thư phổi và vú tăng gấp đôi so với năm 1975. Nguyên nhân chủ yếu là tăng trưởng dân số và tuổi thọ kéo dài.

Theo một nhà nghiên cứu, người đã phân tích dữ liệu toàn cầu của 27 loại ung thư, hiện mỗi năm trên thế giới có đến hơn 1,1 triệu ca ung thư vú. Đây là con số quá lớn so với 500.000 ca hồi năm 1975.

Hầu hết các trường hợp gia tăng là do tuổi thọ trung bình của phụ nữ trên thế giới ngày càng cao và việc dân số thế giới tăng không ngừng (từ khoảng 4 tỷ lên đến gần 6,3 tỷ tính từ 1975).

Ung thư phổi là loại ung thư phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Mỗi năm có khoảng 1,4 triệu ca mới được phát hiện. Trong khi đó vào năm 1975, con số này chưa đến 600,000.

Phần lớn ung thư phổi được coi là liên quan đến việc hút thuốc, cũng là một yếu tố bị ảnh hưởng bởi vấn đề dân số.

Ung thư có xu hướng giảm trong vòng 20 năm tới, khi mà số người dùng thuốc lá giảm. Tại Anh, ung thư phổi giảm đáng kể do nam giới nước này bắt đầu nói không với thuốc lá.

Tỷ lệ ung thu dạ dày, ung thư phổ biến nhất năm 1975, hiện cũng giảm do vấn đề vệ sinh gia đình và bảo quản thực phẩm đã trở nên tốt hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng