Ung thư vú, một phụ nữ Ucraina tự phẫu thuật

TPO - Suốt 10 năm qua bà Lyudmyla K. (76 tuổi) đã chung sống với căn bệnh ung thư vú. Không thể chịu nổi sự đau đớn do căn bệnh quái ác này gây ra, người bệnh đã liều lĩnh tự dùng kéo cắt bỏ một bên ngực bị bệnh của mình.

Bà Lyudmyla K. (Bild)

Bà Lyudmyla K. đã tự thực hiện ca phẫu thuật mà không hề có sự trợ giúp của bất kỳ một bác sĩ nào.     

Đó là câu chuyện về một người phụ nữ Ucraina có tên là Lyudmyla K., một nữ công nhân làm bánh đã nghỉ hưu. Cách đây 10 năm bà đã được chuẩn đoán là bị bệnh ung thư vú. Các bác sĩ ở Ucraina đã dùng phương pháp trị xạ để điều trị nhưng cả hai khối u không hề bị tiêu diệt mà ngược lại ngày càng phát triển lớn hơn.

Bà Lyudmyla K. kể lại như sau: “Các bác sĩ nói với tôi rằng: Tôi nên vui mừng vì căn bệnh không còn mấy nguy hiểm đến tính mạng. Tổ chức tế bào đã bị chai cứng và đã có màu sẫm. Nhưng các cơn đau thì không hề thuyên giảm, vì thế mà tôi đã dùng kéo để tự tay cắt bỏ một bên vú của mình”.

Có thể nói rằng bà Lyudmyla K. đã gặp may mắn. Bởi các tế bào ung thư đã bị chai cứng nên không có các tổn thương đáng kể ở phần mềm do vết cắt để lại.

Sau khi sự việc xảy ra, người con gái của bà Lyudmyla K. đã cầu cứu nhiều bác sĩ ở khắp Châu Âu trong điều kiện người bệnh không có tiền để thanh toán cho các khoản chi phí. Cuối cùng thì người phụ nữ này cũng đã nhận được sự giúp đỡ của một quĩ từ thiện tại thủ đô Berlin - Đức.

 

Bà Lyudmyla và các bác sĩ người Đức (Bild)

Tại Berlin bà Lyudmyla K. đã được phẫu thuật tất cả 3 lần. Một thành công ngoài mong đợi, đến hôm nay người bệnh đã phục hồi, sang tuần tới bà có thể xuất viện.

Giám đốc bệnh viện – bác sĩ Heinz Zurbruegg (49 tuổi) cho hay: “Việc làm của bà Lyudmyla K. là một hành động liều lĩnh. Khi người bệnh đến với chúng tôi mang theo cả một vết thương khá sâu, có thể nhìn thấy cả tim của bệnh nhân. Chúng tôi đã kéo lớp mỡ bụng lên để phủ kín vết thương và sau đó cấy lớp da được lấy ở đùi của bà Lyudmyla K. lên trên. Cuộc phẫu thuật đã thành công tốt đẹp". 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng