Vì sao trẻ chậm phát triển chiều cao?

Vi chất dinh dưỡng là những chất cơ thể không cần nhiều, nhưng nếu thiếu sẽ gây tác hại đối với sức khoẻ của trẻ. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ do thiếu kiến thức đã vô tình làm mất đi những dưỡng chất quý giá này.

Vì sao trẻ chậm phát triển chiều cao?

Cách phổ biến nhất mà các dưỡng chất dễ dàng "bốc hơi" là qua con đường chế biến và nấu nướng món ăn. Không phải ai cũng biết rằng khi luộc thực phẩm, chúng ta đã vô tình làm mất đi rất nhiều dưỡng chất quý báu có thể định lượng được như khoảng 5% vitamin B6, 35% vitamin A…

Còn món nướng ưa thích của bé thì sao?

Sức nóng khô từ lò nướng sẽ phá hủy những dưỡng chất và vitamin thiết yếu như vitamin B1… Sức nóng càng cao thì “khả năng tàn phá” chất dinh dưỡng càng lớn. Nhiều bà mẹ băn khoăn không hiểu vì sao trong giai đoạn bú mẹ, con mình phát triển thể chất rất tốt nhưng sang đến giai đoạn ăn bổ sung thì bé có phần còi cọc, mặc dù họ đã chăm con rất kỹ, thực đơn hàng ngày luôn đầy đủ thịt cá, rau củ quả...

Thật vậy, trong quá trình chế biến các bà mẹ đã vô tình làm hao hụt đi nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, đặc biệt là chất đạm, béo, vitamin, khoáng chất... khiến trẻ tuy "có vẻ" ăn đủ thịt cá, rau củ nhưng lại vẫn không đáp ứng đủ cho nhu cầu cơ thể trong giai đoạn phát triển này.

Đi tìm giải pháp

Theo các chuyên gia y tế, trong điều kiện người mẹ thiếu thời gian và tự nhận thấy việc chế biến thức ăn cho con không đảm bảo giữ được các chất dinh dưỡng giúp phát triển chiều cao, có thể dùng thêm các thực phẩm chức năng bổ sung các dưỡng chất cần thiết để hỗ trợ thêm việc tăng trưởng chiều cao cho con.

Theo các chuyên viên dinh dưỡng, ngoài bữa ăn hàng ngày của trẻ, các bà mẹ có thể cung cấp thêm cho con những dưỡng chất có trong thực phẩm chức năng như CGF (Chlorella Growth Factor – Yếu tố tăng trưởng Chlorella) Choline, Taurine, Lysine, Vitamin B1, B2, B6, B12, A, D3, E có tác dụng giúp phát triển chiều cao tối ưu của trẻ. Nên chọn những sản phẩm do các công ty dược phẩm uy tín sản xuất, hợp khẩu vị của trẻ và nên tham khảo thêm ý kiến các bác sĩ trước khi sử dụng.

Si-rô Growee – Giúp trẻ phát triển chiều cao vượt trội là thực phẩm chức năng có chứa yếu tố tăng trưởng CGF và các chất dinh dưỡng thiết yếu như Choline, Taurine, Lysine, Vitamin B1, B2, B6, B12, A, D3, E cần cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Sản phẩm hiện đã có mặt ở các nhà thuốc trên toàn quốc.

Vì sao trẻ chậm phát triển chiều cao? - ảnh 1

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng