Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Vợ chồng TT Mỹ tiêm vaccine phòng cúm A H1N1

TPO - Tổng thống Mỹ Barack Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã cùng tiêm vaccine ngừa virus cúm A H1N1 trong một ngày.

“Mọi người cần hiểu rằng, loại vaccine này an toàn”, website của Nhà Trắng dẫn lời Tổng thống Obama cho biết.

“Michelle và tôi cũng vừa mới tiêm vaccine phòng loại cúm tai hại này. Chính phủ từng có chủ trương rằng, 100% trẻ em trên khắp đất nước sẽ được ưu tiên tiêm vaccine trước người lớn. Và tới nay, đã có đầy đủ vaccine cho tất cả mọi người. Vì thế, người lớn cũng sẽ được tiêm phòng”.

Ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh, trẻ em phải được ưu tiên hàng đầu vì đây là thế hệ tương lai của đất nước, đồng thời là  đối tượng rất dễ lây nhiễm cúm nhất. Ông cũng tiết lộ, hai cô con gái Malia và Sasha đã được tiêm phòng cúm A H1N1 vào tháng 10.

“Hai cô con gái là tài sản quý giá nhất, không gì thay thế trong cuộc đời tôi. Tôi đã quyết định cho chúng tiêm vaccine ngừa cúm A H1N1 ngay từ đầu. Kết quả, chúng rất khoẻ mạnh và không hề ốm đau trong suốt cả mùa cúm. Vì thế, các bạn cũng nên tin rằng loại vaccine này hoàn toàn có lợi cho con bạn”, ông Obama nói thêm.

Tổ chức Y tế  Thế giới (WHO) thông báo, tính đến ngày 13/12, số  ca tử vong vì virus cúm A H1N1 trên thế giới đã lên tới con số 10.582 người.

Thu Thảo
Theo RIA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng