Độ bồng bềnh

TP - “Ngôi sao có mái tóc đẹp nhất” - Jennifer Aniston từng tiết lộ: “Để có mái tóc bồng tự nhiên đôi khi tôi phải dùng đến shampoo dành cho bờm ngựa”. Có không ít ngôi sao Hollywood cũng lẳng lặng dùng loại dầu gội không được chính thức chỉ định này, trong đó có Jessica Paker.

Độ bồng bềnh

 

Độ bồng bềnh - ảnh 1

Để đạt mục tiêu “Đẹp khác thường” trong một lần ra mắt, các sao cũng không ít lần liều lĩnh. Còn bạn, ngày mà bạn cần “tóc bồng khác thường” đang đến gần. Ý định học theo bí quyết của Jen. Aniston chắc rằng phải để một chuyến phiêu lưu khác. Có những cách nâng độ bồng bềnh hiện thực và trong tầm tay của bạn hơn.

Chỉ dùng dầu gội thông thường

Với mái tóc càng thưa mỏng bạn càng cần gội đầu kỹ và tỉ mỉ hơn. Khi chọn mua dầu, chúng ta thường bị đánh lừa bởi thành phần silicon có trong loại shampoo tạo hình khối.

Silicon khiến tóc bóng, mượt và bồng hơn nhưng lại không được lâu. Tóc nhờn nhanh sau nửa ngày, thành ra đúng cái lúc cần bồng, tóc của bạn lại xẹp đi. Chính vì vậy dầu gội thông thường có lẽ lại hiệu quả hơn nếu bạn xoa kỹ làm sạch từng chân sợi tóc và da đầu.

Dùng dầu gội chuyên nghiệp

Trong thành phần dầu có keratin và protit-chính là thành phần có trong cấu tạo tóc. Trong dầu gội chuyên nghiệp luôn ghi rõ “silicon free” (không chứa silicon), không có các chất tạo bóng từ polymer tổng hợp.

Loại dầu này không chú trọng mục đích tạo mượt và bồng, nhưng đảm bảo dưỡng chất cơ bản nuôi chân rễ tóc. Khi mua sản phẩm, bạn chú ý tìm loại có dầu xả đi kèm.

Loại dầu chuyên nghiệp có giá thành cao tuy nhiên rất đáng có mặt trong hành trang làm đẹp của bạn. Bạn cần dùng sản phẩm dưỡng tóc này trước đó, sau vài tuần tóc của bạn đủ độ mềm mượt tự nhiên cho các công đoạn tạo sóng bới kiểu.

Gel và keo bọt tạo kiểu

Mái tóc sau khi gội sạch, dùng khăn thấm hút ẩm, xoa keo bọt vào các đầu ngón tay và vê vào đoạn gần chân tóc kéo về phía ngọn. Xoa đều để lượng keo có đều khắp. Dùng máy sấy vừa sấy vừa lấy các ngón khỏa nhẹ phía trong các chân tóc. Mái tóc cho dù thưa cũng có bồng theo khối mà bạn muốn.

Ngoài ra còn một loại gel tạo kiểu đặc biệt, khi tóc còn ẩm, vuốt gel cho thấm vào tóc , bóp nhẹ tóc cho bông lên và cố định ở vị trí đó.

Chọn độ dài thích hợp

Để mái tóc có độ bồng bềnh hợp lý, bạn cần chọn độ dài thật chuẩn. Tóc thưa mỏng, nên để dài trung bình (chạm nách). Kiểu bob tỉa sole nhẹ khiến tóc được dày hơn. Kiểu tóc này ít khi lỗi mốt. Không nên cố giữ mái tóc quá dài - trông thiếu năng động, vừa khó tạo kiểu vừa dễ lộ nhược điểm thưa, xơ.

Nối tóc nếu cần

Với mái tóc không đủ độ dày và dài lý tưởng cho trang phục dạ hội bạn có thể chọn phương án nối tóc.

Tại cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2004 (tổ chức tại Tuần Châu), thí sinh Nguyễn Thị Huyền đã có quyết định táo bạo trước khi đến đảo - đi nối tóc. Cô sợ mái tóc tỉa ngắn không hợp với khuôn mặt nữ tính của mình. Huyền đã có một lựa chọn đúng, cô trở thành người đoạt vương miện năm đó.

Một lưu ý: khi nối không tham độ dài, tóc mới sẽ bền từ 3-5 tháng. Dưỡng tóc mới với những sản phẩm như tóc thật trước đó.

Trộn nhiều light trầm

Các nhà tạo mẫu tóc của Mỹ đã đưa ra sáng kiến dành riêng cho người tóc đen. Cách nhuộm light pha trộn 3-4 tông màu: nâu hạt dẻ-nâu đỏ-xám khói… sẽ tạo cảm giác mái tóc dày và sinh động hơn.

Uốn sóng từ ngọn đến gốc

Thông thường khi uốn kẹp lô điện, mọi người hay bắt đầu từ đoạn giữa lọn tóc kéo xuống ngọn. Với người tóc thưa cần cuốn từ chân tóc vo cho đến ngọn. Độ quăn từ chân sợi tóc sẽ làm cả mái tóc được bồng lên lý tưởng. Cách này không được khuyến khích làm hàng ngày vì hại chân rễ tóc.

Trên đây là một số bí quyết về kỹ thuật để bạn có những mái tóc giống như các cô gái trang bìa. Còn nếu bạn muốn điều gì đó đặc biệt và gợi cảm hơn nữa, hãy học theo logic của Brigitte Bardot “Mái tóc của phụ nữ bồng bềnh là do những ý nghĩ bay bổng trong đầu họ”. Trông bạn sẽ lãng mạn nếu trong bạn đang có ý nghĩ lãng mạn.

Lan Hương
Người đẹp Việt Nam

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe-Đẹp

Mới - Nóng