"Ngày Việt Nam" tại hội chợ quốc tế Nantes  lần thứ 37

Hội chợ quốc tế Nantes lần thứ 73 đã được tổ chức từ ngày 01 đến 11.04 tại thành phố Nantes (miền Tây nước Pháp). Năm nay, Việt Nam được chọn là khách mời danh dự của Hội chợ

Đây là sự kiện lớn hàng năm về thương mại, là dịp để các nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp trao đổi, thiết lập quan hệ hoặc phát hiện và cụ thể hoá những ý tưởng mới trên một diện tích rộng 80.000 mét vuông gồm 900 gian hàng với sự tham gia của hơn 20 nước.

Năm nay, Việt Nam được chọn là khách mời danh dự của Hội chợ và ngày 09.04 được mang chủ đề "Ngày Việt Nam". Với diện tích hơn 400 mét vuông, gần 10 gian hàng của Việt Nam có mặt tại Hội chợ đã giới thiệu những sản phẩm dệt may, thủ công mỹ nghệ, văn hoá, du lịch và ẩm thực... cùng với sự trình diễn âm nhạc và nhạc cụ dân tộc như đàn bầu, đàn tranh, đàn tơ-rưng, klông-pút của tiến sĩ âm nhạc dân tộc Trương Thị Quỳnh Hạnh.

Trong những ngày Hội chợ, các gian hàng Việt Nam đã thu hút đông đảo người xem và Việt Nam đã được nhận giải thưởng của Công ty triển lãm Nantes Đại Tây Dương (Expo Nantes Atlantique) dành cho khu quốc tế, một trong 4 giải thưởng chính thức của Hội chợ lần này.

Nhân dịp này, với chủ đề "Việt Nam, sóng và ánh sáng", tạp chí Accor của Pháp chuyên giới thiệu các kỳ quan thế giới, du lịch và văn hoá... đã dành hẳn 5 trang để giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam qua nhiều hình ảnh đẹp, mô tả đất nước Việt Nam, một dải đất với chiều dài 1.800 km ôm trong mình các con sóng nước mặn của vịnh Bắc Bộ, Biển Đông và những làn nước ngọt của sông Hồng và sông Mekong.

Ngày 09.04, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Đình Bin đã đến thăm gian hàng Việt Nam tại Hội chợ. Giám đốc Công ty triển lãm Nantes Đại Tây Dương - Bertin nêu rõ, dù là lần đầu tiên Việt Nam tham gia Hội chợ quốc tế Nantes, nhưng sự phát triển và năng động kinh tế cũng như chất lượng hàng hoá của Việt Nam đã được biết đến ở Pháp và trên thế giới từ rất lâu. Rất nhiều doanh nghiệp của thành phố Nantes cũng như của Pháp và châu Âu muốn hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Bertin cho biết Ban tổ chức Hội chợ chọn Việt Nam làm khách mời danh dự lần này để được cùng với Việt Nam kỷ niệm những ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam trong năm 2005: 30 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, 60 năm thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, 51 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 115 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng