Betty Nguyen thành đạt trong giới truyền thông Mỹ

Betty Nguyen, người Mỹ gốc Việt, người dẫn chương trình nổi tiếng của kênh truyền hình CNN sẽ tham gia trao giải Ngọn đuốc vàng lần thứ ba vào ngày 4/5/2006.

Betty Nguyen - người phụ nữ Mỹ gốc Việt mạnh mẽ và thành công

Đêm tiệc trao Giải thưởng Ngọn đuốc Vàng hằng năm lần thứ 3 do Hội Quốc gia người Mỹ gốc Việt (The Vietnamese American National Gala – VANG) tại Hoa Kỳ tổ chức là một phần quan trọng của lễ trao giải diễn ra trong 4 ngày từ ngày 4/5 đến 6/5.

Giải thưởng Ngọn đuốc Vàng của VANG là một hình thức của giải Oscar® trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt, nhưng có phạm vi trải rộng trong việc thừa nhận những thành tựu chuyên nghiệp và những đóng góp cho cộng đồng.

Đêm "dạ tiệc thắt nơ đen" này gần như tập hợp những người có uy tín lớn trong giới ngườI Mỹ gốc Việt, các quan chức được bầu, các nhà tài trợ hợp tác và những nhà lãnh đạo doanh nghiệp và cộng đồng để tôn vinh những con người chói sáng và tốt nhất của nước Hoa Kỳ.

“Tôi rất lấy làm vinh dự được tham gia vào sự kiện ca ngợi những thành tựu to lớn của những người Mỹ gốc Việt đã làm giàu cho đất nước này bằng nhiều kiểu cách khác nhau, trong tất cả các mặt của cuộc sống” – Betty Nguyen cho biết.

Dạ tiệc long trọng với lễ phục thắt nơ đen (black-tie event) này sẽ diễn ra vào thứ bảy, 6/5/2006 tại khách sạn Westin St. Francis ở San Francisco. Những người dẫn chương trình những lần trước đó có cả Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Hoa Kỳ Norman Mineta và Bộ trưởng Bộ Lao động Hoa Kỳ Elaine Chao.

Sinh ra tại TPHCM, Betty Nguyen sang Texas Hoa Kỳ định cư cùng bố mẹ sau năm 1975, khi còn là một đứa trẻ.

Niềm đam mê của Betty Nguyen là làm luật sư để bênh vực cho những người gốc Việt đang sống tại Mỹ, nhưng sau đó cô lại theo nghề báo. Cô tốt nghiệp khoa Báo chí Phát thanh ĐH Texas.

Dự kiến sẽ có hơn 1.000 người tham dự. “Betty Nguyen không chỉ được thừa nhận với tư cách một nhà báo tầm quốc gia, đối với cộng đồng người Mỹ gốc Việt, cô được ca ngợi với sự hấp dẫn của một nghệ sĩ” – ông Ryan Hubris, Giám đốc điều hành VANG, cho biết – “Thông qua những công việc từ thiện và nhiệt tình đối với cộng đồng, cô đã làm những gì có thể để thể hiện mình là người phụ nữ Mỹ gốc Việt mạnh mẽ và thành công”.

Betty Nguyen, người dẫn chương trình không thể thiếu của CNN

Betty Nguyen là người dẫn chương trình mới của đài CNN. Cô gia nhập Đài CNN vào tháng 6/2004 và trở thành người Mỹ gốc Việt đầu tiên dẫn các chương trình thời sự nóng của đài CNN.

Tiêu biểu, Betty Nguyen đã dẫn một vài chương trình sự kiện nổi bật, bao gồm cái chết của Giáo hoàng John Paul II, những cuộc tấn công khủng bố bằng bom ở London, thảm họa sóng thần ở Nam Á và cuộc bầu cử tại Iraq.

Betty Nguyen - người Mỹ gốc Việt đầu tiên dẫn các chương trình thời sự nóng của đài CNN

Tháng 9/2005, Nguyen đã đi đến Houston để tường thuật sự kiện hàng ngàn nạn nhân cơn bão Katrina đang tìm kiếm nơi tạm trú tại Astrodome. Cũng trong tháng đó, cô cũng đến miền Nam Việt Nam để tường thuật trận lụt làm chết người vào mùa mưa hằng năm.

Trước khi gia nhập đài CNN, Nguyen đã là người dẫn chương trình nóng cho đài KTVT tại Dallas năm 1998.

Nguyen bắt đầu sự nghiệp của mình trong vai trò người dẫn chương trình buổi sáng và là phóng viên của KWTX tại Waco, Texas.

Cô đã nhận được một số giải thưởng bao gồm Giải thưởng của Hiệp hội Báo chí (an Associated Press Award), giải thưởng Di sản Phụ nữ (A Legacy of Women Award) và Giải thưởng Emmy khu vực cho chương trình “Outstanding Noon Newscast”.

Thành công trong công việc, Betty Nguyễn còn có niềm đam mê đặc biệt với các công việc từ thiện. Betty Nguyen cũng là người đồng sáng lập tổ chức Giúp đỡ những người đói (Help the Hungry), một tổ chức có nhiều nỗ lực làm dịu nạn đói trên toàn cầu cũng như cung cấp những sự trợ giúp nhân đạo đến những gia đình túng thiếu khắp thế giới.

Công việc từ thiện cũng đem đến cho cô một vị trí trong Viện Lưu danh những nhà từ thiện nổi tiếng ở bang Texas (Philanthropy in Texas Hall).

 Theo Nhật Toàn
Người Viễn Xứ, CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kiều bào

Mới - Nóng