"Cầu vồng Ý tại VN": 43 sự kiện trong 6 tháng

TPO - "Cầu vồng là biểu tượng cho hoà bình, sự thanh thản, màu sắc, cái đẹp và sự phong phú", Đại sứ Italia tại VN Alfredo Matacotta Cordella đã giải thích như vậy cho tên gọi Liên hoan Cầu vồng Ý tại Việt Nam.

Đại sứ Alfredo Matacotta Cordella (giữa) tại cuộc họp báo sáng 28/3. 
Ảnh: Lan Anh 
Thời trang, điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật, sân khấu, kiến trúc, khảo cổ, nhiếp ảnh, ẩm thực, công nghiệp là những chủ đề chính của Liên hoan Cầu vồng Ý tại Việt Nam kéo dài 6 tháng kể từ ngày 5/4.

Liên hoan hứa hẹn mang đến cho công chúng Việt Nam một cái nhìn toàn cảnh, rộng lớn và đa dạng về nước Ý hiện tại, về truyền thống, về những điểm nổi trội và những khuynh hướng mới của nước Ý.

Liên hoan do Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Ý tại Việt Nam, với sự hỗ trợ của Bộ Văn hoá Thông tin Việt Nam, Viện Ngoại thương Ý phối hợp thực hiện.

Triển lãm ảnh "Cá Hội An" của Đại sứ Alfredo Matacotta Cordella sẽ mở đầu cho chuỗi sự kiện này. Triển lãm được khai mạc vào ngày 5/4 tại Phòng khách Mosaique, 23 Ngô Văn Sở, Hà Nội.

Đêm nhạc của ngôi sao nhạc rock Piero Pelu cùng nhóm nhạc rock Việt Nam tại Nhà hát lớn Hà Nội sẽ là một sự kiện nổi bật, trong đó số tiền thu được sẽ dành cho các nạn nhân của HIV/ AIDS.

Một loạt các sự kiện văn hoá khác hứa hẹn thu hút nhiều khán giả như  trình diễn thời trang "Sự quyến rũ của thời trang Ý", triển lãm “Italia bừng tỉnh cùng Vespa", ẩm thực Ý...

Ngoài ra, nhiều hội thảo chuyên đề cũng được tổ chức trong dịp này nhằm thúc đẩy hợp tác văn hoá, kinh tế, giáo dục giữa hai nước.

* Mọi thông tin chi tiết và lịch hoạt động của 43 sự kiện sẽ diễn ra trong Liên hoan Cầu vồng Ý được đăng tải trên trang web: www.cauvongy.com.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kiều bào

Mới - Nóng