Chương trình Tiếng Việt  ở Magdeburg

TPO - Lễ sơ kết giai đọan I và Hội nghị Phụ huynh học sinh của chương trình Tiếng Việt cho thế hệ trẻ ở nước ngoài tại Magdeburg đã được tổ chức một cách trọng thể.

Tiết mục múa của CLB Sao Mai

Qua các tiết mục hát, múa, tiểu phẩm kịch vui bằng tiếng Việt, các cháu đã phấn khởi báo cáo thành tích học tập trước Ban Tổ chức, bố mẹ và các đại biểu.

Tiếng hát trong trẻo, động tác ngộ nghĩnh, gương mặt ngây thơ, rạng rỡ nụ cười của các cháu đã thật sự mang lại niềm vui khôn tả cho bố mẹ và người xem.

Các điệu múa duyên dáng, uyển chuyển mang tính chuyên nghiệp, cùng với những chiếc nón quai thao, những tà áo tứ thân rực rỡ sắc màu lễ hội dân gian của các cháu đến từ Câu lạc bộ Sao Mai, cả hội trường như đang được thưởng thức không gian văn hóa Việt Nam trên quê hương mình.

Hội Phụ hynh học sinh đã trao nhiều phần quà cho các cháu đạt thành tích tốt trong học tập, thương yêu bạn bè, gương mẫu, tham gia tích cực các phong trào chung của lớp.

Hoi Khuyến học bang Sachsen-Anhalt tặng kỷ niệm chương

Hội Khuyến học bang Sachsen-Anhalt đã tặng quà và kỷ niệm chương cho 15 cháu có thành tích học tiếng Việt suất sắc nhất.

Cách đây 6 tháng, sau một thời gian dài chuẩn bị, các lớp Tiếng Việt đầu tiên của bang Sachsen - Anhalt đã được khai giảng tại Magdeburg với tổng số đăng ký học là 34 học sinh.

Tuy có nhiều khó khăn về công tác tổ chức nhưng với sự quyết tâm và kiên trì của Hội Hữu nghị Đức- Việt, sự hỗ trợ tích cực của các bậc phụ huynh học sinh, đặc biệt là sự tài trợ rất lớn về vật chất, tinh thần của gia đình doanh nhân Nguyễn Tiến Thao, sự tận tâm, yêu trẻ của 2 cô giáo  Phạm Thị Hà và Nguyễn Thị Loan các lớp học đã dần ổn định và đi vào nề nếp.

Đến nay số lượng học sinh đã tăng lên gần 70 cháu (có 3 người Đức). Ban Tổ chức đang chuẩn bị mở thêm lớp cho các cháu nhỏ ở độ tuổi từ mẫu giáo đến lớp 2, nâng tổng số các cháu tham gia học tại Magdeburg trong năm 2006  lên đến con số 100.

Thu Hà
Từ CHLB Đức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kiều bào

Mới - Nóng

Khám phá