Đầu bếp người Áo quảng bá món ăn Việt

TPO - Đầu bếp nổi tiếng Wini Brugger, chủ nhà hàng “Indochine 21” của Áo vừa tham gia nấu món Việt đặc sắc tại gian bếp của khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội, một phần trong bộ phim tài liệu quảng bá cho cuốn sách sắp xuất bản của ông về các món ăn Việt Nam.

Đầu bếp Wini Brugger (người đầu tiên từ phải sang) tại gian bếp khách sạn Sofitel Metropole
Hiện Wini Brugger đang trên đường vào TPHCM để thực hiện tiếp hành trình giới thiệu ẩm thực Việt Nam. Cuốn phim tài liệu này sẽ được phát trên truyền hình Áo, Đức và Thuỵ Sỹ trong thời gian sắp tới.

Đầu bếp Wini Brugger từng có 15 năm kinh nghiệm tại nhiều nhà hàng cao cấp ở Đông Nam Á. Ông đã đúc kết riêng cho mình những kiến thức quí báu về ẩm thực châu Á.

Khi quay trở về thành phố quê hương, ông mới phát hiện ra một điều rằng, Vienna là thiên đường của ẩm thực Tây Âu, nhưng hoàn toàn vắng bóng những món ngon châu Á như Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam v.v…

Nhà hàng Indochine 21 của ông ra đời với mong muốn mang lại cho người dân thành Vienna và du khách cơ hội thưởng thức sự kết hợp hài hoà giữa hai nền ẩm thực Pháp – Việt.

Rau thơm, xúp thịt hầm, cá, hải sản, rau rán giòn, cơm, hoa quả nhập từ châu Á… là những món ăn nằm ngoài sức tưởng tượng của người châu Âu.

Niềm say mê ẩm thực Việt Nam của Brugger  bắt nguồn từ một số lần du ngoạn Việt Nam. Ông đã từng nghỉ tại Sofitel Metropole Hà Nội và nếm những món ăn Việt. Những cuộc đàm đạo với chuyên gia ẩm thực Didier Corlou, đã càng thôi thúc ông tìm hiểu về ẩm thực Việt Nam.

Trở lại Việt Nam lần này, ông sẽ thực hiện bộ phim tài liệu giới thiệu về các vùng ẩm thực của Việt Nam. Chính Brugger đã đi chợ 19/12 tại Hà Nội cùng một đầu bếp lâu năm của khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội chọn một con cá thật tươi và các nguyên liệu gia giảm để thực hiện món Chả cá Metropole.

Bên cạnh ẩm thực Việt Nam, cuốn phim tài liệu của Wini Brugger cũng đề cập đến những nét đẹp cổ xưa của Thủ đô Hà Nội.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kiều bào

Mới - Nóng

Khám phá