Đức : Đại hội lần thứ V Hội người Việt Nam tại Leipzig

TPO- Ngày 29.05.2006 tại thành phố Leipzig(CHLBĐ), Hội người Việt của TP đã tổ chức Đại hội lần thứ V. Ông Bùi Qung Huy được bầu lại làm chủ tịch Hội người VN tại Leipzig cùng 10 thành viên BCH mới.

Ban chấp hành mới ra mắt
Đến dự có ông Đặng Trần Cự Tham tán Đại sứ quán, trưởng ban công tác cộng đồng, ông Hà Ngọc Vui -Bí thư thứ hai truởng ban quản lý lao động cùng đông đảo bà con đến tham dự.

Thay mặt ban chấp hành khoá IV ông Nguyễn Đình Thọ đã giới thiệu thành phần tham dự báo cáo sơ bộ những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và tuyên bố khai mạc đại hội.

Danh sách BCH Hội người VN tại Leipzig : 
Ông Bùi Qung Huy; Bà Nguyễn Thu Hương; Bà Hoài Thu; Ông Tăng Văn Thế; Ông Nguyễn Giàng; Bà Song Thanh; Ông Nguyễn Văn Dần; Ông Hoàng Thanh Tùng; Ông Nguyễn Thanh Hải; Ông Lê Trung Khoa; Ông Trần Hoàng Hải.

Thay mặt đoàn chủ tịch ông Bùi Quang Huy đã điểm lại những sự kiện sôi động, như vui đón tết nguyên đán, tổ chức tết Trung thu, dạy tiếng Việt cho các cháu... Được tiểu bang công nhận tham gia tích cực các tuần lễ đa văn hoá do thành phố tổ chức.

Duy trì hoạt động văn nghệ thể thao, khuấy động phong trào hỗ trợ cộng đồng nhanh chóng hoà nhập bằng các lớp học tiếng Đức, máy tính văn phòng, luật nhập cư …tham gia tích cực trong phong trào ủng hộ đồng bào trong nước gặp thiên tai bão lụt, đền ơn đáp nghĩa và những nạn nhân chất độc mầu da cam.

Ông Đặng Trần Cự Tham tán Đại sứ quán VN tại CHLB Đức, trưởng ban công tác cộng đồng phát biểu tại đại hội.
Đoàn chủ tịch cũng đã thẳng thắn nhìn nhận những điểm yếu trong thời gian qua và trả lời những thắc mắc của hội viên và bà con trong cộng đồng. Đại hội cũng đã nhất trí bầu BCH mới với  gồm 11 thành viên.  Ông Bùi Quang Huy được bầu lại làm chủ tịch Hội người VN tại Leipzig.

Thay mặt đại sứ quán ông Đặng Trần Cự đánh giá cao những thành tích mà ban chấp hành khoá IV đã đạt được, đặc biệt việc dạy ngôn ngữ tiếng Việt trong thế hệ trẻ nhằm phát huy duy trì bản sắc văn hoá dân tộc là điều hết sức quan trọng trong cộng đồng Việt Nam tại Đức.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kiều bào

Mới - Nóng