Hòa nhạc tại Pháp ủng hộ nạn nhân chất độc da cam VN

Tối 6/3, Ủy ban của Pháp mang tên "Vì Làng Hữu nghị Vân Canh-Việt Nam" đã tổ chức buổi hòa nhạc từ thiện tại tòa nhà Thượng viện Pháp ở Pari nhằm gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam.

Hoạt động trên do Chủ tịch Thượng viện Christian Poncelet và Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Đình Bin bảo trợ, nằm trong khuôn khổ các hoạt động thường niên gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam.

Ông Paul Markides, Phó Chủ tịch Ủy ban "Vì Làng Hữu nghị Vân Canh", đã giới thiệu về Làng hữu nghị Vân Canh ở Việt Nam cũng như các hoạt động của Ủy ban trong thời gian qua nhằm giúp hơn 200 nạn nhân chất độc da cam/điôxin được nuôi dưỡng tại cơ sở này.

Nhân dịp này, ông kêu gọi những người tham dự dành sự ủng hộ nhiệt tình, bằng chữ ký vào Bản kiến nghị, bằng vật chất và cả tinh thần cho những nạn nhân Việt Nam hiện đang theo đuổi vụ kiện các công ty đã cung cấp cho quân đội Mỹ loại hóa chất mà hậu quả của nó còn tồn tại đến tận 30 năm sau chiến tranh trên mảnh đất và con người Việt Nam.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kiều bào

Mới - Nóng