Kỷ niệm chiến thắng 30/4 ở nước ngoài

Ngày 28/4 tại thủ đô Budapest, Đại sứ quán Việt Nam và Ban liên lạc Cựu Chiến binh Việt Nam tại Hunggari đã tổ chức míttinh kỷ niệm 31 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và chào mừng thành công của Đại hội lần thứ X Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong diễn văn tại cuộc míttinh, Đại sứ Trần Hữu Tùng nhấn mạnh ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước là ngày hội lớn của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, đặc biệt trong 20 năm qua từ khi Đảng phát động công cuộc Đổi mới, nhân dân Việt Nam đã thu được những thắng lợi có ý nghĩa lịch sử trên tất cả các lĩnh vực.

Kỷ niệm ngày lễ lớn năm nay càng có ý nghĩa to lớn khi Đại hội lần thứ X của Đảng vừa kết thúc thắng lợi. Với tinh thần lao động cần cù và sáng tạo, nhân dân Việt Nam quyết tâm thực hiện thắng lợi những mục tiêu phát triển đất nước mà Đại hội đề ra.

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm ngày thống nhất đất nước, chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ X và tinh thần Ngày quốc tế Lao động 1/5, Đại sứ quán đã phát hành bản tin đặc biệt bằng ba thứ tiếng Hunggari, Anh và Việt, về những thành tựu sau 20 năm Đổi mới và về Đại hội X của Đảng Cộng sản Việt Nam, tổ chức một số hoạt động văn hoá rất có ý nghĩa như trưng bày một số hình ảnh về Việt Nam do một cựu chiến binh Hunggari chụp trong chuyến du lịch Việt Nam, triển lãm trang phục dân tộc Việt Nam và các chương trình văn nghệ đặc sắc.

Ngày 29/4, Viện Cuba Hữu nghị với các Dân tộc (ICAP), Hội Hữu nghị Cuba - Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Xí nghiệp Hoan Rôbéctô Milian ở ngoại ô thủ đô La Habana và Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 31 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam Việt Nam 30/4/1075.

Phát biểu tại cuộc míttinh, Phó Chủ tịch ICAP Buênavêntura Rêdết Acôxta, Giám đốc Liên hiệp xí nghiệp Hoan Rôbéctô Milian, đã nhiệt liệt ca ngợi ý nghĩa của chiến thắng vĩ đại 30/4 thống nhất đất nước, mở ra một giai đoạn mới trong lịch sử dân tộc Việt Nam.

Lãnh đạo ICAP và Giám đốc Liên hiệp xí nghiệp đánh giá cao quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác truyền thống của Cuba đối với Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo Tổ quốc xã hội chủ nghĩa ngày nay.

TTXVN

Video đang được xem nhiều

Tin nóng 24h: Trường học bốc lửa, học sinh náo loạn bỏ chạy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kiều bào

Mới - Nóng